Ca sĩ Bích Ly hát 'Khúc Thụy Du' cùng danh ca Bảo Yến

Trong đêm chung kết 1 Tuyệt đỉnh Bolero diễn ra đêm 23-1, với năm tiết mục của các ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn, Trúc Anh, Tô Ngọc Hà, Văn Hương, Bích Ly.

Dàn giám khảo và khách mời tại chương trình Tuyệt đỉnh Bolero. Ảnh: CTCC

Đặc biệt là phần “trợ diễn” Liên khúc 2 thế hệ của những danh ca Phương Dung, Giao Linh, Bảo Yến cũng như hai giám khảo Ngọc Sơn và Họa Mi đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. 

Mở đầu đêm thi, ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn, kết hợp cùng danh ca Ngọc Sơn trong 2 ca khúc Tôi vẫn cô đơn, Người yêu cô đơn.

Kết thúc màn trình diễn, Hoàng Ngọc Sơn gửi lời cám ơn đến “thầy” Ngọc Sơn của mình vì đã hỗ trợ nam ca sĩ trong tiết mục này. 

Giám khảo Họa Mi dành lời khen cho Hoàng Ngọc Sơn vì đã thể hiện tốt phần thi, đặc biệt là rất tự tin và không còn “rụt rè” khi hát chung với thầy Ngọc Sơn của mình.

Giám khảo Minh Vy cũng đồng tình và khen ngợi Hoàng Ngọc Sơn đã tiến bộ rất nhiều so với tập đầu tiên. 

Nữ ca sĩ Trúc Anh thể hiện hai ca khúc Đêm tóc rối, Về đâu mái tóc người thương.

Danh ca Phương Dung xuất hiện và hỗ trợ cho Trúc Anh trong sự hân hoan của khán giả. Ảnh: CTCC

Danh ca Phương Dung khen ngợi Trúc Anh vừa có trình độ học vấn (tốt nghiệp ngành luật), vừa có giọng hát truyền cảm.

Danh ca Ngọc Sơn đứng lên và chia sẻ: “Ngọc Sơn nghe Trúc Anh và cô Phương Dung hát và thả hồn theo, tí nữa là ‘xỉu’ luôn vì quá hay…” .

Danh ca Họa Mi thì Trúc Anh có điều “bất ổn” trong lòng khi hát cùng danh ca Phương Dung. Tuy nhiên nữ giám khảo cũng dành nhiều lời khen ngợi màn thể hiện này.

Nhạc sĩ Minh Vy thì kể về kỷ niệm đã từng rất xúc cảm khi nghe Trúc Anh hát bài Đêm tóc rối, nhưng hôm nay nữ ca sĩ đã không thể lặp lại điều đó. Tuy nhiên nam nhạc sĩ cũng cho Trúc Anh “điểm cộng” vì đã rất bản lĩnh trong cách xử lý khi hát cùng danh ca Phương Dung.

Liên khúc 'Tình bơ vơ – Mùa thu cho em' do nữ ca sĩ Tô Ngọc Hà kết hợp cùng danh ca Họa Mi thể hiện.

Sau màn thể hiện, nhạc sĩ Minh Vy nhận thấy sự “chuyển tiếp” giữa hai thế hệ, đồng thời khen ngợi Tô Ngọc Hà đã thể hiện rất thành công khi hát cùng danh ca Họa Mi.

Danh ca Ngọc Sơn cũng đồng tình và cho rằng Tô Ngọc Hà còn hát tốt hơn lần trước, nam giám khảo còn “bật mí” sẽ cho điểm khá cao. 

Nam ca sĩ Văn Hương cùng hai ca khúc Nói với người tình, Trang nhật ký, đặc biệt danh ca Giao Linh sẽ là người hỗ trợ cho màn tiết mục này.

Văn Hương gửi lời cám ơn danh ca Giao Linh vì đã hỗ trợ mình rất nhiều trong những buổi tập trước đêm thi.

Danh ca Họa Mi cho biết bản thân cũng rất cảm động khi thấy Văn Hương hát cùng danh ca Giao Linh. Nữ giám khảo chia sẻ: “Nếu cô được hát chung với danh ca Giao Linh thì cô cũng sẽ xúc động vì đây cũng chính là tượng đài mà cô đã vô cùng ái mộ từ khi còn nhỏ…”

Nhạc sĩ Minh Vy thì nhớ về “mối tình” thuở còn đi học khi nghe Văn Hương hát, và nam giám khảo còn dùng từ “duyệt” khi nhận xét về tiết mục này.

Danh ca Ngọc Sơn thì khen ngợi chất giọng của Văn Hương mặc dù đã phải hát thấp xuống để có thể hòa quyện vào tông giọng của danh ca Giao Linh. 

Liên khúc Khúc thụy du – Anh còn nợ em do ca sĩ Bích Ly và khách mời đặc biệt – danh ca Bảo Yến thể hiện.

Bích Ly nghẹn ngào cho biết cô đã thần tượng danh ca Bảo Yến từ lâu. Cô cám ơn nữ danh ca vì đã hỗ trợ cho cô trong tiết mục này.

Danh ca Ngọc Sơn khen ngợi Bích Ly có một giọng hát đầy nội lực và quá đẹp, và mặc dù thể hiện những ca khúc không “thuần” bolero. Tuy nhiên vẫn có thể chấp nhận tính vào dòng nhạc trữ tình.

Danh ca Họa Mi thì “rất cảm xúc” vì Bích Ly đã đặt cả trái tim vào bài hát, đồng thời khen ngợi chất giọng cao vút của Bích Ly đã hòa quyện cực hay vào giọng hát đầy nội lực của danh ca Bảo Yến.

Liên khúc Khúc thụy du – Anh còn nợ em do ca sĩ Trúc Anh và danh ca Bảo Yến thể hiện. Nguồn: THVL1/YouTube

Nhạc sĩ Minh Vy thì khen ngợi Bích Ly mặc dù “nhỏ con” nhưng có trường hơi rất tốt, và ngay lập tức danh ca Ngọc Sơn kết luận: “Bích Ly nhỏ mà có võ.”

Ca sĩ Bích Ly hát 'Khúc Thụy Du' cùng danh ca Bảo Yến ảnh 7

Tập 20 Tuyệt đỉnh Bolero, phát sóng vào lúc 21 giờ ngày 30-1, trên kênh THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm