Ca sĩ Đoan Trang bật khóc nhớ gia đình tại ‘Ngày xưa chill phết’

0:00 / 0:00
0:00

"Ngày xưa chill phết” lên sóng tối 9-9, đã đưa khán giả nhìn lại con đường nghệ thuật của nữ ca sĩ Đoan Trang.

Ca sĩ Đoan Trang bật khóc nhớ gia đình tại ‘Ngày xưa chill phết’ ảnh 1

Ca sĩ Đoan Trang cùng MC Phí Linh và MC Công Tố trong chương trình “Ngày xưa chill phết”. Ảnh: Chụp màn hình.

Nhớ lại ngày hoạt động âm nhạc đầu tiên, Đoan Trang chia sẻ: “Chị nghĩ nó xuất phát từ những ngày rất nhỏ, cá tính trong con người mình đã là ngọn lửa rất mãnh liệt. Bạn bè trong lớp hay chọc chị lắm vì ngoại hình da đen. Tuy nhiên chị không bao giờ cảm thấy chạnh lòng xấu hổ, mà luôn tự hào vì mình có điều gì đó khác biệt so với các bạn”.

Nhờ sự tự tin đó, Đoan Trang tham gia hầu hết các cuộc thi phong trào, cuộc thi tài năng từ cấp một cho đến cấp ba. Sau đó, cô tham gia sôi nổi nhiều hoạt động đoàn như SV '96, Mùa hè xanh… trong những năm tháng đại học. Trong đó, bước ngoặc thay đổi cuộc đời Đoan Trang chính là khi cô tham gia Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm 2001.

Ca sĩ Đoan Trang bật khóc nhớ gia đình tại ‘Ngày xưa chill phết’ ảnh 2

Ca sĩ Đoan Trang nhớ lại những năm tháng hoạt động sôi nổi các phong trào của đoàn, hội. Ảnh: Chụp màn hình.

Đoan Trang cho biết, sau khi bước vào cả hai trường đại học Ngoại ngữ- Tin học TP.HCM và Nhạc viện TP.HCM năm 1995, cô tham gia rất nhiều cuộc thi nhưng đều bị đánh trượt.

“Năm đó, ba mẹ nói với chị đi thi để được thấy chị trên tivi, thêm vào đó thầy hiệu trưởng năm cấp hai cũng nói với ba chị động viên chị đi thi nhưng lần này nói với Đoan Trang thi với một phong cách khác.

Sau đó, chị đã thi Tiếng hát truyền hình theo ý tưởng của thầy và may mắn đạt giải nhì. Đây cũng chính là dấu mốc lớn đối với Trang. Sau giải thưởng đó, mình được công chúng biết tới nhiều hơn mở ra con đường ca hát chuyên nghiệp”- nữ ca sĩ tâm sự.

Ca sĩ Đoan Trang bật khóc nhớ gia đình tại ‘Ngày xưa chill phết’ ảnh 3

Album Socola của ca sĩ Đoan Trang.

Nói về thành công đầu tiên trong sự nghiệp ca sĩ, Đoan Trang nhớ về những kỉ niệm của bản hit Forget me not, Khi tôi 20, Tuyết rơi mùa hè… Đoan Trang còn chia sẻ những thành công đối với album Socola

Nữ ca sĩ bày tỏ:“Đây là niềm tự hào trong sự nghiệp âm nhạc của Trang. Đây cũng chính là bước đệm đầu tiên của nhạc Việt Nam với những producer những nhà sản xuất như Võ Thiện Thanh để ra mắt công chúng thể loại nhạc Việt Nam như R&B, Rock…với phong cách hoàn toàn mới”.

Cũng trong chương trình, phía ê-kíp “Ngày xưa chill phết” còn gửi đến Đoan Trang bức hình gia đình khiến cô nghẹn ngào.

Ca sĩ Đoan Trang bật khóc nhớ gia đình tại ‘Ngày xưa chill phết’ ảnh 4

Đoan Trang bật khóc khi nhớ về gia đình sau hai năm xa cách vì COVID-19. Ảnh: Chụp màn hình.

Nhìn lại khoảnh khắc gia đình đoàn tụ, nữ ca sĩ bật khóc: “Đây là khoảng thời gian gia đình mình được đoàn tụ. Sau bức ảnh này, mình và gia đình hơn hai năm không gặp nhau vì dịch COVID-19. Cầu mong COVID qua mau để Trang có thể quay về Việt Nam cũng như gia đình có thể bay sang Singapore, để thăm gia đình Trang”.

 MV Hôm nay mẹ trực đêm do ca sĩ Đoan Trang cùng con gái-bé Sol thể hiện. Nguồn: Youtube Đoan Trang và Bé Sol.

Ngoài ra, cô còn được giao lưu với em trai của mình - đạo diễn Cao Trung Hiếu và chia sẻ về dự án âm nhạc “Hôm nay mẹ trực đêm” của  Đoan Trang và con gái – bé Sol dành tặng các bác sĩ chiến đấu với COVID -19.

Nói về ý tưởng của MV, em trai Đoan Trang cho biết anh nghe được bé Sol ngân nga hát giai điệu bài “Hôm nay mẹ trực đêm” khi cô bé đang chơi. Trùng hợp hơn cả, đây cũng là ca khúc mà Đoan Trang và em trai vô cùng yêu thích hồi nhỏ.

Ca sĩ Đoan Trang bật khóc nhớ gia đình tại ‘Ngày xưa chill phết’ ảnh 5

Ca sĩ Đoan Trang và em trai- đạo diễn Cao Trung Hiếu. Ảnh: Chụp màn hình.

“Anh liền nhắn tin cho chị Trang hỏi lý do thì chị Trang nói tự nhiên nhớ ra giai điệu nói về bác sĩ và hát cho bé Sol nghe thì con rất thích. Anh mới nói chị Trang cố tập cho bé Sol hát sau đó đưa vào phòng thu. Mọi thứ diễn ra rất nhanh, vài tuần lễ đã làm xong bài hát này”- nam đạo diễn cho hay.

"Ngày xưa chill phết” phát sóng vào 20h tối thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV3.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?