Ca sĩ Nguyễn Tấn Đạt tiết lộ về khoảng thời gian bị chèn ép khi đi hát

0:00 / 0:00
0:00

Tối 10-3, đêm chung kết Người kể chuyện tình mùa 5, Tấn Đạt giành ngôi vị cao nhất cùng giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. Nam ca sĩ kết hợp cùng ca sĩ Duyên Quỳnh thể hiện Trường ca Hòn vọng phu của nhạc sĩ Lê Thương bằng giọng hát nội lực, thăng hoa.

Hòn vọng phu trên sân khấu mang góc nhìn mới mẻ, không chỉ là người chinh phụ chờ chồng hoá đá. Tấn Đạt hóa thân tướng sĩ nước Nam được thần nữ Hòn vọng phu cứu giúp. Hình ảnh đoàn quân trùng điệp, trống chiêng giục giã… đầy hào hùng khiến ba giám khảo đứng dậy vỗ tay cho tiết mục.

Ca sĩ Nguyễn Tấn Đạt tiết lộ về khoảng thời gian bị chèn ép khi đi hát  ảnh 1

Tấn Đạt với tiết mục Hòn vọng phu. Ảnh: JET

Dù phải cạnh tranh với nhiều Quán quân, Á quân từ các cuộc thi khác nhưng Tấn Đạt tập trung 200% sức lực ở Người kể chuyện tình. Anh thú nhận không áp lực vì cạnh tranh với đồng nghiệp mà là bản thân vượt qua được những thành tích trong quá khứ.

Tại Người kể chuyện tìnhh, mỗi khi trải qua một vòng thi, nam ca sĩ càng bị cuốn vào câu chuyện, bài hát qua mỗi tuần. Anh chiến thắng hai đối thủ mạnh là Bích Ly và Tùng Anh và trở thành quán quân của Người kể chuyện tình mùa 5. 

Tấn Đạt tốt nghiệp thủ khoa Nhạc viện TP.HCM. Hiện nam ca sĩ là giảng viên của trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM. Ngoài ra, anh còn công tác tại Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM.

Ca sĩ Nguyễn Tấn Đạt tiết lộ về khoảng thời gian bị chèn ép khi đi hát  ảnh 2

Tấn Đạt thành công ở nhiều cuộc thi ca hát khác nhau.

Năm 2010, Tấn Đạt thi Tiếng hát truyền hình và đạt giải Khuyến khích. Sau đó, anh không tham gia tranh tài trong các cuộc thi vì muốn tập trung hoàn thành việc học ở trường. Anh học thanh nhạc, chuyên các dòng cổ điển và nhạc hàn lâm.

Đến năm 2012, Tấn Đạt tiếp tục tham gia Hợp ca tranh tài cùng đội với ca sĩ Phan Đình Tùng và đạt giải nhất. Năm 2019, Tấn Đạt tham gia Ai sẽ thành sao (đội ca sĩ Cẩm Ly - Quốc Đại) và đạt giải Quán quân.

Tấn Đạt xuất thân trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, ba làm công viên chức, mẹ làm giáo viên. Anh thổ lộ ý định theo đuổi nghệ thuật nhưng không nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Mãi sau này, Tấn Đạt vừa đi hát và giảng dạy, anh mới nhận được sự ủng hộ lớn của gia đình.

Ca sĩ Nguyễn Tấn Đạt tiết lộ về khoảng thời gian bị chèn ép khi đi hát  ảnh 3

Khoảng thời gian đầy khó khăn khi bước chân vào Sài Gòn, Tấn Đạt đối mặt với nhiều thử thách.

Khi còn là cậu sinh viên Nhạc viện đi hát kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, Tấn Đạt liên tục bị chèn ép khi đi hát ở các quán cà phê, phòng trà: “Mỗi đêm tôi hát 4 -5 bài nhưng người ta trả tôi 75 ngàn đồng. Số tiền không đủ tiền xăng cho ngày hôm đó".

Nam ca sĩ cho biết: "Đôi khi họ hẹn hôm sau và không trả số tiền đó. Sau này đi thi có kinh nghiệm, được giải cao, bạn bè, anh chị đồng nghiệp mới giới thiệu show diễn, thu nhập của tôi cũng tăng từ đó”.

Vốn bản tính hiền lành, khó cạnh tranh trong nghề, vì thế anh bén duyên với nghề dạy: “Tính tôi là vậy, tôi cũng không muốn thay đổi bản thân. Khi đứng trên giảng đường, tôi luôn xem các bạn sinh viên như những người em để truyền tải những kinh nghiệm, kĩ năng".

Ca sĩ Nguyễn Tấn Đạt tiết lộ về khoảng thời gian bị chèn ép khi đi hát  ảnh 4

Tấn Đạt xúc động: "Ở tuổi 33, việc tham gia và giành Quán quân Người kể chuyện tình mang đến nhiều ý nghĩa trong hành trình làm nghề cho tôi”.

Tấn Đạt chia sẻ: "Nhớ đến khoảng thời gian là một sinh viên đi hát cho đến khi trở thành thầy giáo, một nghề cao quý, được trân trọng, tôi tự hào về bản thân. Tuy nhiên, ở vai trò ca sĩ khi đứng trên sân khấu biểu diễn, cảm giác của tôi rất đặc biệt, tôi cảm thấy đã, đó mới chính là tôi". 

Nhìn lại những năm tháng đi hát, Tấn Đạt hối tiếc vì bản thân không mạnh mẽ, dữ dội, lì lợm hơn để đương đầu với thử thách. Tuy nhiên hiện tại, anh nghĩ mọi khó khăn theo hướng tích cực, thể hiện bản thân bằng âm nhạc theo cách cầu toàn nhất.

Ca sĩ Nguyễn Tấn Đạt tiết lộ về khoảng thời gian bị chèn ép khi đi hát  ảnh 5

Ca sĩ Tấn Đạt dự định dùng số tiền thưởng Quán quân Người kể chuyện tình để ra mắt MV đầu tiên, mang đến cho khán giả một sản phẩm hoàn hảo nhất.

Sau Người kể chuyện tình, Tấn Đạt muốn hát những ca khúc xưa nhưng nhẹ nhàng, vui tươi hơn phù hợp với những khán giả trẻ. Anh dự định dùng số tiền thưởng để ra mắt MV đầu tiên, mang đến cho khán giả một sản phẩm chỉn chu, hoàn hảo nhất.

Sau Người kể chuyện tình, chương trình âm nhạc Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề mùa 3 sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 17-3 trên kênh THVL1.


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?