Ca sĩ, NSƯT Tuấn Phương qua đời ở tuổi 43

Trưa nay (7-10), ca sĩ, NSƯT Tuấn Phương qua đời tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương sau hơn ba tháng chiến đấu với căn bệnh viêm màng não, hưởng dương 43 tuổi.

Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Tích Tuấn (76 tuổi) - cha của nam ca sĩ kể ba tháng qua, ông là người ở bên chăm sóc con trai. Ông cảm nhận được khao khát sống của Tuấn Phương trong quá trình chiến đấu với bệnh tật.

Ông mong con trai có thể duy trì sự sống đến ngày 14-10, đúng dịp sinh nhật anh nhưng cuối cùng đã không thể vượt qua. Tang lễ của anh sẽ được tổ chức tại Bệnh viện 354.

Ca sĩ, NSƯT Tuấn Phương qua đời ở tuổi 43 ảnh 1
Ca sĩ, NSƯT Tuấn Phương qua đời sau hơn ba tháng chiến đấu với căn bệnh viêm màng não. Ảnh: FBNV

Ca sĩ, NSƯT Tuấn Phương tên thật là Nguyễn Tuấn Phương, sinh năm 1978 tại Hà Nội. Anh là Đoàn trưởng đoàn ca, Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam. Anh từng theo học thanh nhạc của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. 

Sau khi tốt nghiệp, Tuấn Phương đầu quân cho Đoàn ca múa Tổng cục Chính trị, sau đó là Nhà hát ca múa nhạc nhẹ trung ương (nay là Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam).

Ca sĩ, NSƯT Tuấn Phương qua đời ở tuổi 43 ảnh 2

Ca sĩ, NSƯT Tuấn Phương qua đời ở tuổi 43 khiến gia đình, đồng nghiệp, bạn bè... tiếc nuối.  Ảnh: FBNV

Theo báo NLĐO: "Ca sĩ Tuấn Hiệp nhận xét đàn anh Tuấn Phương là một trong những giọng ca nam xuất sắc của Hà Nội hát nhạc nhẹ khoảng 20 năm trở lại đây. Anh có giọng hát thiên bẩm cùng khả năng cảm âm vượt bậc so với nhiều nghệ sĩ khác. 

Ca sĩ, NSƯT Tuấn Phương qua đời ở tuổi 43 ảnh 3

Ca sĩ, NSƯT Tuấn Phương và bố trong ngày anh nhận danh hiệu NSƯT tháng 8-2019. Ảnh: FBNV

Tuấn Phương từng giành huy chương bạc với tiết mục Đôi chân trần tại Liên hoan nghệ thuật ba nước Đông Dương năm 2007, huy chương vàng tại Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp đợt 1 năm 2009 với tiết mục Son, được tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2018".