Ca sĩ Phương Mỹ Chi: 'Em đang chinh phục khán giả bằng giá trị của riêng mình'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tạm biệt 2021, Phương Mỹ Chi đã có buổi trò chuyện với PLO để cùng nhìn một năm vừa qua, cũng như chia sẻ về những kế hoạch trong năm mới.

Một năm nhiều biến cố và thành công

. Phóng viên: Năm 2021 là một năm đặc biệt với Chi khi trải qua nhiều biến cố và đạt được không ít thành công. Nhìn lại một năm Chi thấy mình được và mất điều gì?

+ Ca sĩ Phương Mỹ Chi: Mỗi năm đi qua em đều cảm thấy mình học được rất nhiều thứ, từ những điều trong cuộc sống cũng như con đường âm nhạc. Do đó, nếu nói về chuyện mất điều gì thì em nghĩ là mình mất thời gian vào việc nghỉ dịch quá nhiều.

Nếu như vào những năm trước, trong khoảng thời gian đó em sẽ đi diễn hoặc sẽ lo cho sản phẩm âm nhạc của mình nhưng năm nay thì chỉ ở nhà thôi. Tuy nhiên em lại có thời gian cho trang Youtube của mình, làm Vlog hay quay Tiktok để đem đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người.

Bên cạnh đó, trong năm qua em cũng rất chăm chỉ ra những sản phẩm âm nhạc để dành tặng cho tất cả khán giả của mình.

Với Phương Mỹ Chi, 2021 là một năm nhiều biến cố nhưng cũng đạt không ít thành công. Ảnh: NVCC.

. Vậy điều gì khiến Chi nhớ nhất trong một năm đầy biến động của mình?

+ Chắc có lẽ là giai đoạn cả gia đình em bị nhiễm COVID-19. Giai đoạn đó có thể nói là hơi khủng khiếp nhưng cuối cùng cũng đã vượt qua được.

Trong lần đó, em và ba thì bị nhẹ nhưng mẹ em là người nặng nhất. Việc khiến em cảm thấy áp lực nhiều nhất là nhìn mẹ mệt và đau đớn. Tuy luôn mang tinh thần lạc quan, tích cực để suy nghĩ phương pháp chống lại dịch nhưng mà đôi khi có những phút giây em cảm thấy rất yếu đuối có thể bật khóc bất kỳ lúc nào.

Nhưng cuối cùng sau 21 ngày gia đình em khỏi bệnh thì em đã có một vlog để nói về quá trình vượt qua COVID-19 như thế nào cũng như có một bài viết giống như hành trang cho tất cả mọi người.

. Nhìn lại một năm qua Chi có cảm thấy hài lòng?

+ Nói chung em cũng chưa thấy hài lòng lắm, vì mất rất nhiều thời gian bởi dịch bệnh và cũng mất đi nhiều cơ hội.

Tuy nhiên em nghĩ đó là cũng là dịp để em tự rèn luyện bản thân và xem lại thử thời gian trước mình đã thiếu sót những điều gì để trong năm 2022 này em sẽ bùng nổ hơn và đem đến những điều thú vị hơn dành cho khán giả.

Hạnh phúc khi được khán giả đón nhận

. Dù bị ảnh hưởng của COVID-19 nhưng Chi cũng đã tạo được dấu ấn khó quên trong năm qua như phần thể hiện trong Nam Quốc Sơn Hà (The Heroes) hay gần đây là dự án “Bolero lâu phai”. Được khán giả yêu mến, Chi cảm thấy thế nào?

+ Em cảm thấy đây là điều rất bất ngờ. Vì việc em làm ca sĩ khách mời trong phần trình diễn khúc Nam Quốc Sơn Hà là một điều rất ngẫu nhiên, không nằm trong kế hoạch.

Sau khi có cơ duyên kết hợp với anh Erik và team EZ thì em cảm thấy thành công của cả đội cũng là một sự may mắn cho em khi được góp mặt trong ca khúc đó. Có thể nói nhờ ca khúc đó mà Phương Mỹ Chi lại chạm đến trái tim của khán giả trẻ nhiều hơn nữa.

Còn đối với  dự án "Bolero lâu phai" thì đây là một món quà cuối năm em muốn dành tặng cho khán giả yêu Bolero và cả khán giả trẻ, vì đó là một sự kết hợp giữa sự hoài cổ cũng như dòng nhạc Lofi mà giới trẻ rất thích bây giờ và khi nó nhận được nhiều phản hồi tích cực, em cảm thấy rất hạnh phúc.

Hình ảnh của Phương Mỹ Chi trong dự án "Bolero lâu phai" ra mắt vào tháng 12-2021. Ảnh: NVCC.

. Nói riêng về ca khúc "Nam Quốc Sơn Hà", khi ca khúc tạo nên cơn sốt thì một số bình luận cho rằng nhờ Chi "gánh” nên ca khúc mới thành công như vậy. Trước những điều đó, Chi có suy nghĩ gì?

+ Em nghĩ là ai cũng có một giá trị riêng của mình khi hát chung một bài hát, đặc biệt đây còn là phần thi của anh Erik. Trong suốt cả quá trình không riêng gì ca khúc Nam Quốc Sơn Hà thì anh đã cố gắng rất nhiều để đạt được danh hiệu quán quân của The Heroes.

Còn tiết mục Nam Quốc Sơn Hà thì phải nói là một sự kết hợp giữa các bạn genZ như anh Rtee, Erik, nhóm DTAP và em. Với em, nõ dường như không còn là một tiết mục thi nữa mà là một màn trình diễn rất hay và thú mang đậm màu truyền thống.  

Do đó, em cũng mong muốn trong một bài hát mình không bị so sánh nhiều quá hay những phản hồi quá tiêu cực vì ai cũng có những phần hay hoặc không hay của riêng mình. Và những việc đó đôi khi cũng hơi ảnh hưởng đến anh Erik cũng như em.

. Theo một số trang bình luận về âm nhạc, khi Chi trình diễn trong ca khúc "Nam Quốc Sơn Hà" thì lại thấy bóng dáng của danh ca Hương Lan. Cảm xúc của Chi thế nào? Và so sánh như vậy có khiến Chi cảm thấy áp lực?  

+ Với những bình luận so sánh đó, em cảm thấy nó khá là tích cực. Tại vì bà Hương Lan cũng là một tượng đài rất lớn để em noi theo và ở ngoài em cũng kêu là bà nội rất là thân.

Còn về việc có áp lực khi bị so sánh hay không thì từ 8 năm trước, lúc em bắt đầu đi thi đến bây giờ việc Phương Mỹ Chi bị đặt lên bàn cân với nhiều người khác đó là một chuyện rất bình thường cho nên em cũng đã quen với điều đó.

Tuy nhiên em cũng muốn nhắc lại, ai cũng có bản sắc riêng của mình và Phương Mỹ Chi cũng đang ở trên con đường chinh phục khán giả bằng giá trị riêng của mình, cũng mong tất cả quý vị khán giả sẽ đón nhận.

Phương Mỹ Chi trong tiết mục "Nam Quốc Sơn Hà" tại The Heroes. Ảnh: Fanpage The Heroes.

 Ca khúc "Hồn trinh nữ" (version Lofi) - một trong 4 ca khúc của dự án "Bolero lâu phai" do Phương Mỹ Chi thể hiện. Nguồn: Youtube Phương Mỹ Chi. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm