Ca sĩ Quang Dũng tặng chùa 15.000 album về mẹ nhân mùa Vu Lan

Với lời đề tựa Những bài hát dâng mẹ nhân mùa Vu Lan, album mới nhất của Quang Dũng gồm 10 ca khúc của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng: Ca dao mẹ, Bà mẹ Ô Lý, Mẹ ơi, Thương lắm tóc dài ơi, Bông hồng cài áo, Lòng mẹ, Áo mùa đông, Mẹ tôi, Rước xuân về nhà, Mẹ yêu. Toàn bộ 10 ca khúc này đều được Quang Dũng thu âm mới trong thời gian gần đây với lối thể hiện chỉn chu, giàu cảm xúc.

Ca sĩ Quang Dũng tặng chùa 15.000 album về mẹ nhân mùa Vu Lan ảnh 1

Ca sĩ Quang Dũng cùng mẹ đến chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM).

Ca sĩ Quang Dũng tặng chùa 15.000 album về mẹ nhân mùa Vu Lan ảnh 2

Vốn được ấp ủ và lặng lẽ thực hiện trong suốt vài tháng qua, album Ca dao mẹ không chỉ là một món quà đặc biệt mà nam ca sĩ gốc Bình Định muốn dành tặng cho mẹ của mình mà còn là sản phẩm tâm huyết mang thông điệp về mẹ, về tình mẫu tử, về chữ hiếu, về công sinh thành, về đức hy sinh cao quý mà anh muốn lan tỏa và mong những người làm con cùng hướng về. Bởi lẽ đó, Quang Dũng quyết định không phát hành thương mại mà toàn bộ 10.000 đĩa Ca dao mẹ xuất bản đúng mùa Vu Lan báo hiếu sẽ được anh trực tiếp liên hệ và tận tay gửi tặng đến các chùa trong và ngoài nước.

Đĩa anh gửi tặng ở chùa sẽ được nhà chùa gửi tặng đến các Phật tử. Anh cũng cho biết nếu mạnh thường quân nào ngỏ ý muốn hỗ trợ về kinh tế, anh sẽ dùng toàn bộ số tiền để tiếp tục nhân bản đĩa Ca dao mẹ tặng tiếp các chùa.

Ngay khi thông tin 10.000 album tặng chùa được chia sẻ, ca sĩ Quang Dũng cho biết: "Tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm, nhắn tin, điện thoại từ quý thầy, quý anh chị, từ các chùa thực sự vượt ngoài sức tưởng tượng của Dũng. Để đáp ứng tình cảm và những ý định tốt lành đã gửi tới, Quang Dũng sẽ phát hành thêm 5.000 đĩa nữa. Yêu thương quá nhiều và không thể ngừng lan tỏa yêu thương...".

Ca sĩ Quang Dũng tặng chùa 15.000 album về mẹ nhân mùa Vu Lan ảnh 3

Ca sĩ Quang Dũng cho biết: "Khi bắt đầu thực hiện album này, điều đầu tiên tôi mong muốn là có một món quà dành cho mẹ bằng chính đam mê nghệ thuật của mình. Nhưng rồi trong suốt quá trình tìm kiếm ca khúc, cảm nhận từng câu chữ và thu âm, tôi nhận ra rằng sẽ thật tốt biết bao nếu sự hy sinh cao cả, tấm lòng bao la của những bậc làm mẹ, của đấng sinh thành vượt ra khỏi những sáng tác âm nhạc mà biến thành những hành động ý nghĩa và thiện lành. Khi thời điểm hoàn tất album gần sát mùa Vu Lan, việc tôi xin dâng cúng dường tại các chùa bằng tất cả sự biết ơn và chân thành của mình không gì khác hơn một mong muốn lan tỏa điều tốt đẹp từ bổn phận làm con. Tôi vô cùng biết ơn khi nhận được sự ủng hộ, động viên khi tôi bày tỏ nguyện vọng này của mình tại nhiều chùa trong và ngoài nước".