Ca sĩ Quỳnh Lan hé lộ lý do chỉ hát một tình khúc của Vũ Thành An

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Làm giám khảo khách mời Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề tập 6, ca sĩ Quỳnh Lan hé lộ lý do chỉ hát một tình khúc của Vũ Thành An.

Ca sĩ Quỳnh Lan thừa hưởng năng khiếu ca hát từ mẹ, vốn là một ca sĩ phong trào trước năm 75. Cô là con gái út trong gia đình gồm bốn anh chị em. Từ nhỏ, Quỳnh Lan đã mê hát.

Năm 1994, sau khi đoạt giải tư cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TP.HCM, cô nhận được nhiều lời mời đi hát nhưng vấp phải sự ngăn cấm của gia đình.

Chỉ đến khi nhạc sĩ Trần Tiến đứng ra bảo lãnh thì Quỳnh Lan mới chính thức bước chân vào con đường nghệ thuật, gia nhập nhóm Du ca đồng nội.

Ca sĩ Quỳnh Lan hé lộ lý do chỉ hát một tình khúc của Vũ Thành An  ảnh 1

Ca sĩ Quỳnh Lan. Ảnh: CTCC

Sau khi nhóm tan rã, nữ ca sĩ tiếp tục hoạt động solo và gặt hái được huy chương bạc Hội thi Ca múa nhạc chuyên nghiệp TP.HCM năm 1999.

Trong suốt quá trình theo đuổi nghệ thuật, Quỳnh Lan gắn bó gần như hầu hết thời gian cùng khán giả ở phòng trà. Chỉ với chiếc guitar mộc mạc cùng giọng hát lay động lòng người đã được công chúng mệnh danh là Nữ hoàng phòng trà.

Bên cạnh những thành công trong lĩnh vực ca hát, Quỳnh Lan còn được khán giả ngưỡng mộ qua cuộc hôn nhân đẹp nhưng ngắn ngủi với thi sĩ Hoàng Ngọc Ẩn.

Cô thường hát dòng nhạc tình mà còn là tình buồn, cộng thêm việc trời phú cho một nguồn cảm xúc dạt dào nên nhiều khán giả thường nhầm tưởng cô gặp phải những mối tình buồn, trắc trở trong đời sống cá nhân.

Thực tế, Quỳnh Lan tâm sự cô trải qua những tháng ngày đầy êm ả, hạnh phúc, đôi khi có những trắc trở, khúc quanh biến động trong tình cảm nhưng cô đều sẽ tự vực dậy, để tìm sự bình yên cho chính tâm hồn.

Ca sĩ Quỳnh Lan hé lộ lý do chỉ hát một tình khúc của Vũ Thành An  ảnh 2

Ca sĩ Quỳnh Lan hé lộ lý do chỉ hát một tình khúc của Vũ Thành An.

Trong đêm thi thứ 6 của Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề Vũ Thành An, Quỳnh Lan chia sẻ cảm xúc về âm nhạc. Đặc biệt là về ca khúc Tình khúc thứ nhất, ca khúc được ra đời trong lúc trái tim của người nhạc sĩ đang say nồng với cuộc tình vui, êm đềm.

Trong đêm thi, nữ ca sĩ còn chia sẻ suy nghĩ về quan niệm: "Yêu nhiều mới có những trải nghiệm, cảm xúc trong âm nhạc".

Ca sĩ Quỳnh Lan hé lộ lý do chỉ hát một tình khúc của Vũ Thành An  ảnh 3

Quỳnh Lan xinh đẹp, lấp lánh hát Tình khúc thứ nhất của Vũ Thành An.

Tập 6 của Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề đưa khán giả bước vào một không gian âm nhạc đầy sâu lắng cùng những bản tình ca ra đời từ những câu chuyện có thật, những chuyện tình lạ lùng được người người nhạc sĩ gọi là Chuyện tình không tên.

Đêm thi chủ đề Vũ Thành An sẽ là một thử thách lớn cho các giọng hát trẻ. Lê Thu Uyên, Leo Minh Tuấn và Lý Thu Thảo sẽ khoác lên tấm áo mới cho những bài hát không tên đã thành kinh điển.

Trailer Hãy nghe tôi hát - Đêm thi chủ đề nhạc sĩ Vũ Thành An.

Những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Vũ Thành An như: Bài không tên số 50 (Lê Thu Uyên), Lời tình buồn (Leo Minh Tuấn) và Bài không tên số 3 (Lý Thu Thảo), Bài không tên số 7 của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng sẽ được trình diễn đầy mới lạ trong chương trình.

Tập 6 Hãy nghe tôi hát – chủ đề nhạc sĩ Vũ Thành An sẽ phát sóng lúc 21 giờ tối nay, 21-4 trên kênh THVL1.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?