Ca sĩ Tùng Dương nói về 3 người phụ nữ đặc biệt trong đời mình

Anh nói, hình ảnh người phụ nữ đã trở thành chủ đạo và quan trọng thế nào với mình khi anh luôn tôn vinh họ.

“Ba người phụ nữ có vai trò đặc biệt nhất, đã gắn bó, yêu thương tôi hết mực và luôn có con mắt kỳ vọng một cách khắt khe để mong tôi luôn tiến xa trong sự nghiệp của mình”- anh bày tỏ.

Ca sĩ Tùng Dương bên cạnh mẹ nuôi của mình. Ảnh: NVCC

Người đầu tiên chính là mẹ ruột (bà nội của bé Voi). Với ca sĩ Tùng Dương, mẹ là người đã thức thâu đêm để khâu từng bộ trang phục biểu diễn cho anh. Tất cả những điều bà làm đều rất lặng lẽ âm thầm, thương con theo cách mẹ muốn.

“Cũng có thể đó là cách mẹ bù đắp cho tôi trong suốt khoảng thời gian mười mấy năm sống xa tôi khi đi làm ăn ở nước ngoài”- anh nói.

Người mẹ đó cũng không bao giờ vắng mặt trong những buổi biểu diễn của anh, lặng lẽ đứng một góc chứng kiến và sau đó cũng có những lời góp ý rất thẳng thắn để xây dựng, điều chỉnh cho cho anh.

“Mẹ luôn nhắc: “Con hãy luôn khiêm cung, chan hoà, hãy luôn đưa tinh thần đức độ và nhân văn vào trong nghệ thuật của chính mình cũng như cuộc sống thực tế ngoài đời. Điều đó mới là quan trọng nhất chứ không phải là những sự thành công bề nổi”- anh tâm sự.

Cùng với mẹ ruột, ca sĩ Tùng Dương cũng bày tỏ, anh luôn dành sự biết ơn tới người mẹ nuôi của mình (bác ruột và là chị gái của bố anh) đã thay mặt bố mẹ chăm lo và nuôi nấng trong suốt khoảng thời gian anh sống xa bố mẹ. Người mà sau này lại trùng tên với người bạn đời của anh như một duyên mệnh. (cười). Anh khẳng định, cho tới bây giờ và suốt cuộc đời, anh luôn coi bác như người mẹ thứ 2 của mình.

Người phụ nữ thứ 3 chính là người bạn đời, người đã cho anh bé Voi rất đáng yêu, đã cho được cảm giác với sứ mệnh làm cha, làm chồng - người đàn ông của gia đình.

“Ở cô ấy, vừa là sự đồng điệu với nghệ thuật vừa là sự quyết tâm đến khắc nghiệt. Giang Phạm ít khi hài lòng về tôi lắm. Chúng tôi thường hay tranh luận thậm chí nảy lửa để bảo vệ chính kiến của mỗi người”-anh bày tỏ.

Ca sĩ Tùng Dương bên người phụ nữ, cũng là bạn đời của mình. Ảnh: NVCC

Nhân dịp này anh cũng biết, mình đã kịp hoàn thiện sản phẩm âm nhạc cuốn DVD Human - Live concert - sản phẩm DVD đầu tiên với phần hình ảnh và âm thanh được biên tập, đầu tư kỹ càng để ra mắt dịp 8-3.

Sản phẩm này được anh nâng niu làm không chỉ để thầm cảm ơn những người phụ nữ đã sát cánh bên cuộc đời và những dự án âm nhạc của mình. Đó là tất cả những gì anh trân trọng nhất muốn gửi đến các khán giả của anh. Những người đã yêu giọng hát thậm chí có khi từ ghét, từ tò mò mà lại thương tôi để rồi âm nhạc dẫn lối mọi khoảng cách xoá nhoà và họ đã ở bên, cho anh những năng lượng tích cực để tôi cố gắng hoàn thành sứ mệnh tốt hơn mỗi ngày của một người nghệ sĩ.  

 

Ca sĩ Tùng Dương thể hiện ca khúc 'Mang thai' trong DVD 'Human - Live concert'. Nguồn: NVCC

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

(PLO)- Liên tục được nhắc trong các hội thảo, Đất rừng Phương Nam- một tác phẩm từng gây tranh cãi, liệu "có cửa" tranh Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 với những "bom tấn" phòng vé khác như Nhà bà Nữ, Em và Trịnh...

 Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

(PLO)- Nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh cũng như những bất cập trong việc quảng bá phim được rót vốn đã nhận được sự quan tâm của những nhà làm phim tại hội thảo "Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện nay".