Ca sĩ Tùng Dương và nhạc sĩ Huy Tuấn tung MV 'Độc hành'

Ca sĩ Tùng Dương và nhạc sĩ Huy Tuấn vừa thực hiện xong MV Độc hành. Ca khúc này do nhà thơ Phan Huyền Thư viết lời làm bài hát chính trong bộ phim Bão ngầm - loạt phim về đề tài cảnh sát hình sự đang phát sóng vào khung giờ vàng trên VTV1 các tối trong tuần.

Là một ca sĩ đa thể loại khi luôn hóa thân vào nhiều dạng tác phẩm và nhiều dòng nhạc khác nhau nên với Độc hành - ca khúc được viết theo phong cách rock Tùng Dương cho rằng rất phù hợp để làm nổi bật lên những thăng trầm của các nhân vật trong bộ phim Bão ngầm .

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: ’’Tôi rất hào hứng khi nhận được lời mời thể hiện Độc hành  - ca khúc cũng góp phần tôn vinh những con người - những chiến sĩ công an - những người hùng thầm lặng luôn chọn lối đi chông gai đầy dũng cảm không ngại đối mặt với những khó khăn, cam khổ, hy sinh… để có thể làm rõ trắng đen.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: ’’Tôi rất hào hứng khi nhận được lời mời thể hiện  Độc hành". Ảnh: VT 

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết viết bài hát này dựa trên tone giọng của Tùng Dương ngay từ đầu bởi nhận thấy giọng hát mạnh mẽ, nhiệt huyết và đầy đam mê của Tùng Dương. Đây cũng là những cá tính của nhân vật chính mà đạo diễn Đinh Thái Thuỵ muốn đặc tả trong bộ phim - một chiến sĩ công an ngầm dũng cảm, quyết đoán và đầy nhuệ khí.

Quá trình làm MV Độc hành đúng vào lúc mọi người phải trải qua các đợt cách ly vì dịch COVID-19 bùng phát trở lại nên việc Tùng Dương và nhạc sĩ Huy Tuấn gặp được nhau là gần như không thể.

"Khó khăn lắm chúng tôi mới có được lịch gặp nhau của hai anh em, nhân tiện có mặt anh Lê Hoài Thanh, phó đạo diễn của Bão ngầm  tại Hà Nội. Chúng tôi bàn nhau để anh Thanh đi lo máy móc và hậu cần, còn tôi sẽ trực tiếp quay và dựng MV"- nhạc sĩ Huy Tuấn tiết lộ. 

Anh cũng cho biết, giải pháp khá là tình thế và anh trở thành… đạo diễn một cách bất đắc dĩ như thế cho MV của Tùng Dương. Bởi nếu không thì không thể thực hiện được với một đoàn phim đông đủ vào lúc đó.

MV 'Độc hành'. Nguồn: HUY TUAN OFFICIAL

"Bộ phim đến ngày phải phát sóng và MV chúng tôi cũng muốn ra vào đúng dịp này, bởi đây là bài hát chủ đề của bộ phim’’ - nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn bảo việc anh tự phong cho mình là ‘đạo diễn’ để cho oai chứ công việc chẳng có gì ngoài chọn bối cảnh phù hợp, việc còn lại chỉ gây cảm hứng cho Tùng Dương bộc lộ hết những góc cạnh nội lực của giọng hát ra bằng những hành động tương xứng rồi ghép vào những cảnh phim hấp dẫn mà thôi.

Dù mới phát sóng được 10 tập nhưng bộ phim Bão ngầm về cuộc chiến giữa cảnh sát và xã hội đen được tìm kiếm rất nhiều.

Theo số liệu mới nhất vừa được Kantar Media đưa ra thì Bão ngầm đã leo lên vị trí quán quân top 10 chương trình được xem nhiều nhất cả nước với tỷ suất khá cao: rating 4,6, bỏ xa hai phim đang lên sóng giờ vàng VTV khác là Lối về miền hoaAnh có phải đàn ông không.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm