'Cảm ơn cuộc đời' - Lời tri ân dành cho những người ở tuyến đầu chống dịch

Cảm ơn vì đã trở về là chủ đề của Cảm ơn cuộc đời 2021 - lời tri ân dành cho những người ở tuyến đầu chống dịch.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc lúc 20g10 ngày 12-12 trên kênh VTV1. Cảm ơn vì đã trở về mang tới những câu chuyện xúc động và nhân văn. Đó là câu chuyện Cha con và xe cứu thương của ông Đặng Tri Thông (62 tuổi) và con trai Đặng Minh Trí (24 tuổi), xã Đức Ninh, TP.Đồng Hới.

Hai cha con đã cùng nhau chạy xe cứu thương hàng trăm cây số hỗ trợ chống dịch dù bản thân phải vay tiền để đi làm tình nguyện. Câu chuyện “F0 ở lại chăm sóc F0, còn sống là còn giúp đỡ”của bà Hoàng Thị Đại với những đóng góp nhỏ bé đã truyền đi năng lượng tích cực cho các bệnh nhân.

Bà Hoàng Thị Đại, 68 tuổi, sau khi được bác sĩ nỗ lực điều trị, bà đã phục hồi và khoẻ lại. Được sự hỗ trợ của các bác sĩ, bà Đại đã quay trở lại để làm tình nguyện viên lớn tuổi nhất ở bệnh viện và chăm sóc cho các F0 khác.

Chương trình là lời tri ân dành cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Ảnh: VTV

Đó còn là câu chuyện Mái ấm tình thương của bé Châu và người cha đỡ đầu là sự đồng cảm của một trái tim ấm áp khi đi làm nhiệm vụ của Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên.

Thiếu tá Trung Kiên kể lại: "Khi đưa tro cốt của chị Nga về với gia đình tại nhà trọ ở Tân Phú, tôi rất bất ngờ khi người tiếp nhận tro cốt của chị Nga là một cháu bé rất nhỏ!".

Bé Châu có mẹ là chị Nguyễn Thị Ngọc Nga (44 tuổi, ngụ phường Tân Phú). Bố của bé đã bỏ đi từ khi bé mới sinh, chị Nga không qua khỏi do suy hô hấp cấp mức độ nặng.Thấy cô bé thiếu vắng tình cha từ thuở bé, và cũng thương hoàn cảnh, anh Kiên đã nhận làm cha đỡ đầu của bé Châu, nhận bảo trợ học tập cho đến khi cháu đủ 18 tuổi.

Hành trình Cảm ơn cuộc đời 2021 với những câu chuyện thật đẹp đã lan tỏa đi những thông điệp lạc quan và tích cực. Những con người trong chương trình vẫn đang tiếp tục công việc bằng các hành động thiết thực và ý nghĩa cho cộng đồng.

Trailer chương trình. Nguồn: VTV

Đội ngũ y bác sĩ, những người lính áo xanh, các chiến sĩ công an, các nhà hảo tâm, những người dân, những bạn trẻ bình dị... đang tạo ra sự hồi sinh từ mệnh lệnh của chính trái tim mình. Hành trình của họ, chắc chắn rồi sẽ có thêm nhiều người đồng hành mới.

Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ: Văn Mai Hương, Bảo Trâm, Đông Hùng, Oplus, Lê Minh, Hà My, Nhật Minh... và những ca khúc lan tỏa một tinh thần lạc quan tươi sáng: Cảm ơn cuộc đời (Sáng tác: Thanh Bình); Trao đi may mắn, nhân lại nụ cười (Sáng tác: Châu Đăng Khoa); Khúc ca yêu cuộc đời (Hồ Hoài Anh); Trở về (Trần Lập)…

Cảm ơn cuộc đời là chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất thường niên vào dịp cuối năm. Đây là khoảng thời gian mà con người thường muốn "sống chậm lại một chút" để suy ngẫm về câu chuyện của năm cũ. Chương trình cùng khán giả nhìn lại những câu chuyện xúc động, có ý nghĩa nhân văn được chọn lọc từ những sự kiện xảy ra trong năm qua. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm