Campuchia-Thái Lan tăng hợp tác an ninh biên giới

Campuchia-Thái Lan tăng hợp tác an ninh biên giới ảnh 1

Ngôi đền cổ Preah Vihear- khu vực tranh chấp giữa Campuchia và Thái Lan. (Nguồn: Reuters)

Cuộc gặp do Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia Sak Setha và Thứ trưởng thường trực Bộ Nội vụ Thái Lan Surapon Pongtadsirikul đồng chủ trì.

Phát biểu trước báo giới sau khi kết thúc cuộc họp, Quốc vụ khanh Setha cho biết hai bên đã thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác dọc biên giới chung, tăng cường an ninh ở các điểm kiểm tra cửa khẩu cũng như đẩy mạnh việc trao đổi giữa hai nước.

Đại diện an ninh hai nước cũng thảo luận về việc hợp tác chống tội phạm xuyên biên giới, cướp bóc, buôn người và ma túy.

Theo ông Setha, cuộc làm việc giúp xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các địa phương của hai nước dọc biên giới chung.

Về phần mình, Thứ trưởng Pongtadsirikul thông báo hai bên cũng đã xem xét lại kết quả hợp tác song phương trong năm qua, từ đó xây dựng những kế hoạch hành động trong thời gian tới.

Ông Pongtadsirikul bày tỏ tin tưởng rằng thông qua cuộc họp, chính quyền các địa phương dọc biên giới chung sẽ xây dựng được mối quan hệ hữu nghị, liên lạc với nhau để xây dựng hòa bình, hợp tác vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Cuộc gặp lần này là một trong các hoạt động chuẩn bị cho cuộc gặp lần thứ tư giữa tỉnh trưởng các tỉnh giáp biên giới chung của Thái Lan và Campuchia sẽ được tổ chức vào ngày 27/4 tới.

Cuộc gặp sẽ do Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng và người đồng cấp Thái Lan Yongyuth Wichaidit đồng chủ trì./.

(Theo TTXVN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.