Cấp cứu bé một tuổi uống dầu hôi

Theo lời kể của mẹ cháu, do gia đình nghèo khổ nên hai vợ chồng phải đi làm mướn suốt từ sáng đến tối. Vì vậy họ đã giao cho hai đứa con lớn (một cháu chín tuổi và một cháu 10 tuổi) vừa đi học vừa thay nhau trông em. Trong lúc cháu Hiền ngồi chơi đã với phải chai dầu hôi đặt dưới gầm bàn và uống. Sau đó, cháu có biểu hiện ho liên tục và khóc. Nhận được thông tin, mẹ cháu chạy về đưa cháu đến trạm y tế xã nhưng nơi đây hướng dẫn lên tuyến trên. Không có tiền, hai mẹ con được người dân gom góp cho 100.000 đồng để đón xe lên BV Nhi đồng Đồng Nai.

Cháu Hiền hiện đang nằm tại khoa Hồi sức tích cực-chống độc để được tiếp tục theo dõi và chữa trị.

LÊ THÀNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.