Cặp đôi Nguyễn Hoài Anh – Ưng Hoàng Phúc tái ngộ trong 'Vẫn lời tình yêu'

(PLO)-  Trong tập 10 Vẫn hát lời tình yêu, lần đầu tiên quý khán giả sẽ được gặp gỡ nhạc sĩ thầm lặng Nguyễn Hoài Anh tái ngộ cùng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khoảng 21 năm trước, có thể nói nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh là một hiện tượng vô tiền khoáng hậu trong lịch sử của V-pop, khi album đầu tay của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc.

Toàn bộ những sáng tác của anh đã bán ra đến 55.000 bản đĩa, vượt xa số lượng 8.000 -10.000 bản đĩa album của các ngôi sao đương thời.

Thà rằng như thế là ca khúc đã đánh dấu tên tuổi của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc trong lòng khán giả. Đó cũng chính là bước đệm cho sự nổi tiếng và rực rỡ nhất trong sự nghiệp âm nhạc của anh.

Được biết ca khúc được sáng tác đã hơn 21 năm nhưng tới thời điểm hiện tại vẫn còn sống khỏe trong những show diễn của Ưng Hoàng Phúc.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Ảnh: CTCC

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Ảnh: CTCC

Tác giả ca khúc nổi đình nổi đám chia sẻ về nguyên liệu sáng tác của bài hát tình yêu này: “Thật ra ca khúc này anh không dựa trên câu chuyện tình yêu của mình mà dựa trên các câu chuyện tình của những người bạn, người anh.

Khi đó họ yêu nhau rồi chia tay và anh đã dùng sự cảm nhận của mình để lắng nghe những câu chuyện đó và viết nên ca khúc Thà rằng như thế”.

Bật mí thêm từ Nguyễn Hoài Anh, ban đầu ca khúc Chia tay tình yêu, nhưng khi đến tay quản lý của Ưng Hoàng Phúc, anh muốn có sự khác biệt nên đã lấy bốn chữ Thà rằng như thế trong điệp khúc để đặt tên cho bài hát.

Nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh.

Nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh.

Nam ca sĩ lần đầu chia sẻ về album đầu tay của anh có tận ba ca khúc hit thời điểm bấy giờ.

So sánh giữa bài hit Thà rằng như thế thì Ưng Hoàng Phúc vẫn thích ca khúc Nỗi nhớ nơi con tim mồ côi hơn.

Bởi vì melody (giai điệu) của ca khúc này phù hợp với giọng của anh thời điểm bấy giờ.

Đối lặp với nam ca sĩ, nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh dành tình cảm cho ca khúc Tôi đi tìm tôi nhiều hơn.

Lần đầu, nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh và người bạn tri âm Ưng Hoàng Phúc đã ngẫu hứng song ca bài hát Nỗi nhớ nơi con tim mồ côi.

Ca khúc làm sân khấu Vẫn hát lời tình yêu như trở về 21 năm trước, khiến Nguyên Khang và các khán giả truyền hình phấn khích.

Nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh song ca cùng Ưng Hoàng Phúc.

Nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh song ca cùng Ưng Hoàng Phúc.

Trong chương trình, khách mời Yến Trang và Ưng Hoàng Phúc đã thể hiện lại ca khúc Người ta nói.

Sau đó, nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh đã đề nghị hai khách mời thu âm một vài bản song ca trong thời gian tới vì anh có một số bài chưa dùng tới.

Các nhân vật xuất hiện tại chương trình.

Các nhân vật xuất hiện tại chương trình.

Tuần sau chương trình Vẫn hát lời tình yêu sẽ đưa chúng ta đến với câu chuyện của nhạc sĩ Hamlet Trương, phát sóng lúc 21 giờ, thứ bảy ngày 28-5 trên THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

(PLO)- Liên tục được nhắc trong các hội thảo, Đất rừng Phương Nam- một tác phẩm từng gây tranh cãi, liệu "có cửa" tranh Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 với những "bom tấn" phòng vé khác như Nhà bà Nữ, Em và Trịnh...