Cậu bé 10 tuổi với ý chí kiên cường làm Trấn Thành ngưỡng mộ

Khi đối mặt với hoàn cảnh khó khăn, con người thường có xu hướng phó mặc số phận cho cuộc sống, thế nhưng cũng có những người vượt qua mặc cảm để đương đầu với chúng. Đó chính là tinh thần mà Hát mãi ước mơ muốn lan tỏa cho người xem. Không chỉ nêu cao tinh thần cất cao tiếng hát lấn át khó khăn, chương trình còn muốn nâng cao ý chí, nghị lực vươn lên trong mỗi con người. 

Cậu bé 10 tuổi với ý chí kiên cường làm Trấn Thành ngưỡng mộ ảnh 1

Một trong những câu chuyện thể hiện rõ ý chí đó trong tập 12 Hát mãi ước mơ thuộc về em Nguyễn Phạm Văn Phú (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Bình Thuận, quận Bình Tân, TP.HCM). Phú là đứa trẻ không may mồ côi mẹ từ sớm, hiện em sống cùng cha, chị gái và bà nội đã ngoài  80 tuổitrong căn nhà nhỏ chỉ vài mét vuông. Từ khi sinh ra Phú đã mang trong mình một chứng bệnh lạ khiến trán em xuất hiện một cục bướu. Tuy là cục bướu lành tính nhưng nó ngày càng phát triển lớn hơn, làm giảm thị lực của em, khiến việc học của em bị ảnh hưởng ít nhiều. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn, gia đình vẫn chưa có tiền đưa em đi khám. Cha của Phú là anh Nguyễn Văn Sến (57 tuổi) hiện làm nghề chạy xe ôm cho nhà xe về Vũng Tàu và bán thêm đồ cũ ở ngoài đường với thu nhập ít ỏi. Dù khó khăn, vất vả nhưng anh Sến vẫn gắng sức nuôi dạy các con. Vì vậy, Phú rất thương cha của mình. Trong bài tập làm văn của mình, em đã miêu tả về cha bằng tất cả tình thương yêu, tôn trọng. "Ba của con là một người cha vĩ đại. Chỉ làm những nghề như bán giày và xe ôm mà có thể nuôi chị con, con và bà nội con, con cố gắng học để vươn lên vì con biết còn có ba, chị gái và bà nội". Cách suy nghĩ trưởng thành của đứa trẻ 10 tuổi không chỉ khiến Trấn Thành ngưỡng mộ mà còn khiến cho cả trường quay phải nể phục.

Cậu bé 10 tuổi với ý chí kiên cường làm Trấn Thành ngưỡng mộ ảnh 2

Thông qua bài tập làm văn, biết được hoàn cảnh khó khăn và lòng hiếu thảo của cậu học trò hiếu học, thầy Phạm Xuân Quang, chủ nhiệm lớp của Phú, đã đến với Hát mãi ước mơ với mong muốn dùng tiếng hát để giúp đỡ em có tiền phẫu thuật và được tiếp tục đi học. 

Cậu bé 10 tuổi với ý chí kiên cường làm Trấn Thành ngưỡng mộ ảnh 3

Tại chương trình, thầy Quang đã lần lượt trình bày ba ca khúc Đi đâu để thấy hoa bay, Em về tinh khôi Một lần dang dở. Với giọng hát mộc mạc, tình cảm, thầy Quang đã xuất sắc chinh phục giám khảo và khán giả để đem về giải nhất 20 triệu đồng. Bên cạnh giải thưởng từ chương trình, giám khảo Trấn Thành và Võ Hạ Trâm cũng gửi tặng gia đình bé Phú số tiền tổng cộng 15 triệu đồng để cha của bé mua xe và điện thoại mới, có thể chạy xe ôm công nghệ nhằm ổn định thu nhập. 

Cậu bé 10 tuổi với ý chí kiên cường làm Trấn Thành ngưỡng mộ ảnh 4

Cậu bé 10 tuổi với ý chí kiên cường làm Trấn Thành ngưỡng mộ ảnh 5

Được biết sau chương trình, nhờ số tiền của ban giám khảo giúp đỡ, bé Phú đã được phẫu thuật lấy cục bướu trên mắt ra. Sức khỏe sau khi phẫu thuật của em đã ổn định nhưng vẫn phải theo dõi xem sau này có tái phát trở lại không. Ngoài ra, số tiền còn lại sau phẫu thuật cũng đủ để cha và bà nội của Phú có thể đi khám bệnh và sửa lại mái tôn hỏng sau nhà. 

Tập 13 Hát mãi ước mơ mùa 3 được phát sóng vào lúc 20 giờ 30 ngày 11-10 trên kênh HTV7.

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

(PLO)- Cặp đôi nghệ sĩ Tùng Dương - Thanh Lam sẽ song ca loạt ca khúc nổi tiếng Không thể và có thể - Chảy đi sông ơi (nhạc sĩ Phó Đức Phương)… hứa hẹn sẽ là khoảnh khắc bùng nổ của đêm nhạc Hà Nội phố 2.