Cậu bé 11 tuổi mơ ước về những bữa cơm có đầy đủ ba mẹ

Đến với Điều con muốn nói, cậu bé Đình Lộc đặt vào Chiếc hộp bí mật một bức ảnh với hình tô canh khoai mỡ. Em thổ lộ đây là món ăn yêu thích và mong mỏi gia đình có những bữa cơm chung. Mọi người ngồi quây quần ăn cơm, nói chuyện vui vẻ như bao gia đình khác.

Cậu bé 11 tuổi tâm sự với MC Ốc Thanh Vân: “Con mong gia đình mình có những bữa cơm vui vẻ cùng nhau. Gia đình ít ăn cơm chung bởi ba mẹ luôn bận rộn làm việc, có lúc vắng mặt ba, hoặc mẹ vì ba bận, mẹ phải trông em. Món canh khoai mỡ do mẹ nấu, con được ăn cách đây rất lâu".

Theo Đình Lộc, bữa ăn không đủ ba hoặc mẹ, em cảm thấy hiu quạnh nhưng em không muốn cản trở công việc của hai người, bởi ba mẹ phải kiếm tiền nuôi gia đình.

Cậu bé Đình Lộc. Ảnh: JET

Đình Lộc tiết lộ sở thích của em chính là nấu ăn. Em có thể nấu những món đơn giản chiên, xào hoặc cầu kì như súp, phở, hủ tiếu. Cậu bé sử dụng thành thạo bếp điện lẫn bếp ga. Ngoài thời gian học ở trường, Đình Lộc còn đi quay các chương trình nghệ thuật.

Em thổ lộ khi lớn lên sẽ làm nghệ thuật, kinh doanh: “Những ngày đi quay, mẹ sắp xếp để con không bị lỡ việc học bởi vì học vẫn là chính, việc con tham gia để có thêm kỹ năng. Thời gian rảnh, lịch trống, mẹ sẽ cho con đi quay. Mẹ luôn hỏi ý kiến của con khi nhận lịch trình”.

Ngồi trong Căn phòng bí mật, chị Thanh Thúy (mẹ bé Đình Lộc) tiết lộ chị làm kinh doanh mảng dịch vụ khách sạn, chồng làm làm bên công ty viễn thông. Trong gia đình, Đình Lộc là anh cả, ngoài ra còn có hai em.

Chị Thanh Thúy.

Ngày trước, chị nấu đồ ăn cho các con. Sau này có thêm bà ngoại phụ việc bếp núc. Đình Lộc mê món canh khoai mỡ của mẹ nấu nhưng nếu bà ngoại nấu, mùi vị khác nhau cậu bé sẽ phát hiện ngay.

Chị cũng tiết lộ về sở tích đặc biệt của con trai chính là nấu ăn. Con thích nấu, nêm đủ hương vị từ tiểu học nhưng gia đình không cho con nấu. Sau này gia đình không cản được nên mới cho con tự nấu.

Đình Lộc nấu ăn bài bản, các món ăn phải đầy đủ màu sắc, hương vị. Con nếm và thử kết hợp các nguyên liệu với nhau. Mỗi lần nấu sẽ bày bừa bộn bếp, bồn rửa chén nhưng sẽ tự dọn dẹp, rất ngăn nắp.

Qua Điều con muốn nói, chị được lắng nghe những lời thổ lộ của con trai.

MC Ốc Thanh Vân chia sẻ hâm mộ sở thích và năng khiếu nấu ăn của Đình Lộc tuy nhiên không gì tuyệt vời hơn việc gia đình dành thời gian qua các bữa cơm gia đình, để các thành viên có không gian sinh hoạt, xây dựng, vun đắp và bảo vệ tổ ấm bé nhỏ của mình.

Bữa cơm gia đình phải được thiết lập và duy trì mỗi ngày, không thể đợi đến những dịp lễ tết hay tiệc tùng thì mới được ăn cơm chung.

Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân ấn tượng việc một cậu bé thổ lộ thích bữa cơm gia đình: “Đây là điều rất hiếm bởi trong cuộc sống bộn bề ai cũng bận rộn, việc duy trì bữa cơm gia đình rất khó. Việc duy trì bũa cơm gia đình là khoảng thời gian tuyệt vời để các thành viên có sự gắn kết về mặt tâm lý".

MC Ốc Thanh Vân.

Điều con muốn nói – bé Đình Lộc sẽ phát sóng vào lúc 19 giờ 15 tối nay, 28-1 trên VTV9.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm