Cậu bé đáng yêu 8 tuổi muốn bỏ heo giúp mẹ chạy xe ôm trả nợ

Đến với Điều con muốn nói, bé Minh Long đặt trong Chiếc hộp bí mật một chú heo đất. Đây là chú heo mà em dành dụm tiền ăn vặt mỗi ngày để phụ mẹ trả nợ.

Trò chuyện với MC Ốc Thanh Vân, cậu bé Minh Long kể: “Mẹ con là người rất tốt bụng. Mẹ chạy xe ôm truyền thống đã 19 năm. Ai kêu xe mẹ con đều chạy bất kể giờ nào. Nửa đêm, nhiều người sắp sinh hay người già yếu bị bệnh gọi thì mẹ con sẽ lấy xe, chở họ đi".

Cậu bé cho biết: "Mẹ kiếm tiền lo cho con ăn học. Thỉnh thoảng, con thấy người ta qua kiếm mẹ đòi nợ. Những lúc đó, con ở trên lầu, con biết mẹ nợ rất nhiều. Con muốn phụ giúp mẹ trả nợ”. 

Cậu bé Minh Long chia sẻ tại chương trình. Ảnh: JET

Gia đình cậu bé gồm có ba mẹ, ba đứa con cùng ông bà nội. Anh cả em học năm nhất đại học, chị gái học lớp 8 và Minh Long học lớp 3. Mỗi ngày, mẹ em thường nấu cơm để sẵn cho các con ăn và đi chạy xe, đôi khi chiều, tối mới về.

Những ngày không đi làm, ba Minh Long thường ở nhà nội chăm sóc cho ông bà. Em tiết lộ, ba tốt bụng, chăm lo cho em từng giấc ngủ.

“Mẹ áp lực nhưng con chưa bao giờ thấy mẹ khóc. Mỗi ngày đi học, mẹ cho con 10 ngàn đồng, con đều để dành bỏ heo. Con muốn phụ giúp mẹ trả nợ. Mẹ chỉ mới trả được khoảng 15% tiền nợ. Vất vả thế nào con cũng sẽ làm để phụ mẹ trả nợ” - Minh Long tâm sự.

Chị Ngọc Châu.

Ngồi trong căn phòng bí mật, chị Ngọc Châu tiết lộ ba Minh Long làm nghề quay phim, trong khi chị ở nhà nội trợ. Thỉnh thoảng, có ai kêu chạy xe ôm, chị sẽ chạy. Cuộc sống của gia đình chị khó khăn vì cả nhà đang thuê trọ. Chồng có những ngày không đi quay.

Hiện tại, hai vợ chồng cố gắng đi làm, anh lo việc tiền học của ba con, chị sẽ lo tiền nhà, điện nước, nên phải nỗ lực, làm suốt.

Chị Châu chia sẻ: “Đôi khi ba mẹ hay cãi nhau chuyện tiền bạc, bé nghe và để  ý. Tôi thường chạy xe buổi đêm, khách cũng nhờ tôi giao những số tiền lớn. Dù bản thân có học võ Aikido phòng thân nhưng đôi lúc tôi cũng lo sợ".

Những lúc cần tiền, chị thường vay mượn để lo tiền nhà, tiền học cho các con.

"Tôi không khóc bởi phải mạnh mẽ, những lúc khó khăn không biết giải tỏa cùng ai, mà chịu đựng.

Số tiền nợ bây giờ chủ nợ cho vợ chồng tôi trả góp, cố gắng làm kiếm tiềm trả riết chắc cũng hết” - chị Châu tâm sự.

MC Ốc Thanh Vân.

Lắng nghe câu chuyện, Ốc Thanh Vân cho rằng công việc của chị Châu quá nhiều rủi ro, bản thân là phụ nữ nhưng phải bôn ba ngoài đường. “Đôi khi còn phải chịu trách nhiệm với số tiền lớn và đôi lúc không thể lường trước sự hiểm nguy rình rập” - Ốc Thanh Vân nói.

Thấy chủ nợ đến nhà đòi tiền, cậu bé 8 tuổi “muốn bỏ heo giúp mẹ trả nợ”. Nguồn: JET

Nữ MC khâm phục trước sự mạnh mẽ, bản lĩnh, chủ động nhưng cũng đầy nữ tính của chị Châu.

Điều con muốn nói, bé Minh Long sẽ được phát sóng vào lúc 19 giờ 15 tối nay, 11-3 trên VTV9.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm