Chết sau khi tiêm thuốc, người nhà phản ứng dữ dội

Người nhà đã tập trung trước khoa Nội tim mạch yêu cầu làm rõ nguyên nhân, kỷ luật đối với bác sĩ tiêm thuốc…

Ngày 4-6, người nhà đưa chị Trang đến bệnh viện và các bác sĩ chẩn đoán chị bị suy tim, hẹp van tim, phù hai chi, gan lớn. Sau hai ngày điều trị, chị được điều trị ngoại trú, mỗi ngày lên bệnh viện hai lần để tiêm thuốc.

Sáng 26-6, sau khi bác sĩ tiêm thuốc khoảng 30 phút, chị Trang tím môi, sùi bọt mép, lịm dần và đến trưa thì tử vong. Sau khi lãnh đạo BV Trung ương Huế gặp gỡ người nhà chị Trang, hứa sẽ kiểm tra và kỷ luật các bác sĩ liên quan nếu phát hiện sai phạm trong điều trị, người nhà mới đưa thi thể chị Trang về mai táng.

Theo bác sĩ trưởng khoa Nội tim mạch bệnh viện, chị Trang suy tim giai đoạn cuối, hẹp khít van hai lá (0,4 cm), phù phổi nặng. Với những trường hợp như thế này bệnh nhân có thể tử vong bất kỳ lúc nào nhưng bác sĩ đã không giải thích trước cho người nhà. Bác sĩ cho bệnh nhân về nhà là muốn tạo tinh thần tốt cho bệnh nhân, tạo điều kiện cho bệnh nhân tử vong tại nhà và không có chuyện bệnh viện tiêm nhầm thuốc. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Trang ban đầu được xác định là phù phổi cấp.

VIẾT LONG