Chính thức phát hành MV 'Toàn dân đoàn kết chống dịch'

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cả nước quyết tâm đồng lòng đẩy lùi COVID-19, nhạc sĩ Xuân Trí cùng ê-kíp vừa cho ra mắt MV ca khúc mới Toàn dân đoàn kết chống dịch.

Toàn dân đoàn kết chống dịch được nhạc sĩ Xuân Trí viết nhạc dựa trên lời thơ của TS Phạm Thuyên, nhấn mạnh sự đồng lòng quyết tâm của cả nước trong cuộc chiến đấu chống đại dịch.

Mọi tầng lớp nhân dân đã cùng các chiến sĩ lực lượng vũ trang, lực lượng y tế, từ y bác sĩ... đồng loạt ra quân để truy vết, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Các cá nhân, tổ chức đã góp sức chung tay, góp tiền vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID -19. Tinh thần đoàn kết tạo nên sức mạnh tập thể, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. 

Chính thức phát hành MV 'Toàn dân đoàn kết chống dịch'  ảnh 1
Hình ảnh trong MV. Ảnh: TP

Nhạc sĩ Xuân Trí chia sẻ, trong thời điểm dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, anh và TS Phạm Thuyên có dịp trò chuyện.

“Chú Phạm Thuyên bảo dịch phức tạp quá, chú có cảm xúc viết một bài thơ gửi Xuân Trí xem có thể phóng tác thành ca khúc cổ vũ tinh thần chống dịch hay không. Tôi đọc và thấy lời thơ rất sâu sắc. Bài thơ dài lắm, nhưng hai chú cháu rút ngắn, cô đọng lại và hoàn thiện thành lời bài hát Toàn dân đoàn kết chống dịch”- anh nói.

Nhạc sĩ Xuân Trí kể, từ lúc đặt bút viết bài, hòa âm phối khí, thu âm và sản xuất MV khoảng 1 tuần. Anh chỉ áp lực với chính bản thân mình, phải làm sao để bài hát có sức sống, không nặng nề khẩu hiệu, thật tình cảm sâu sắc, gần gũi khán giả. 

Trước MV Toàn dân đoàn kết chống dịch, Xuân Trí từng gây ấn tượng với những MV cộng đồng như: Việt Nam rạng rỡ hoan ca -  MV đặc biệt quy tụ sự tham gia của trên 1.000 nghệ sĩ, y bác sĩ và chiến sĩ trên khắp cả nước; Tự hào Việt Nam - MV cổ động phòng chống dịch bệnh với sự tham gia đồng lòng của trên 200 ca sĩ, diễn viên, MC, y bác sĩ, chiến sĩ…

MVToàn dân đoàn kết chống dịch phát hành trên Youtube và Facebook của nhạc sĩ Xuân Trí ngày 21-6.

MV Toàn dân đoàn kết chống dịch : Nguồn: Xuan Tri Official

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

(PLO)-  "Ai cũng mang vết thương hết, đọc "Hai bên chiến tuyến" của Từ Nguyên Thạch sẽ thấy rõ điều đó. Sách không có những tranh cãi về xu hướng chính trị, về chuyện bên này bên kia, mà là những câu chuyện cuộc đời của mỗi người, mỗi gia đình, rộng hơn là của dân tộc sau cuộc chiến tranh lớn nhất".