'Chuẩn cơm mẹ nấu' trở lại cùng MC Quyền Linh và Thanh Hương

Đối với những khán giả từng theo dõi và yêu mến chương trình Chuẩn cơm mẹ nấu, đây chắc chắn là một tin vui đầu năm.

Chuẩn cơm mẹ nấu 2022 sẽ được dẫn dắt bởi hai MC Quyền Linh và Thanh Hương. Hai diễn viên thuộc hai miền khác nhau, am hiểu và có nhiều trải nghiệm ẩm thực của các vùng miền trên cả nước sẽ xắn tay vào bếp. Tuy không trực tiếp đảm nhận vai trò nấu nướng nhưng họ sẵn sàng trợ giúp nhiệt tình các cặp mẹ con tham gia chương trình.

Chương trình gồm hai đội chơi - hai cặp mẹ con. Các cặp mẹ con sẽ thực hiện một món ăn bất kỳ trong khoảng thời gian quy định. Kết quả và nhận xét do giám khảo đầu bếp Jack Lee đảm nhận. 

'Chuẩn cơm mẹ nấu' trở lại cùng MC Quyền Linh và Thanh Hương ảnh 1

Hai cặp mẹ con tại chương trình. Ảnh: CTCC

Khi được hỏi về sở thích ăn uống, MC Quyền Linh không ngại tâm sự rằng anh rất thích những món dân giã đậm chất miền Tây như: canh chua, cá kho tộ, tép rang…

Được biết đến là một diễn viên nổi tiếng nhưng rất giản dị, thân thiện, Quyền Linh luôn mang trong mình sự chân thành, hiền lành của một người con miền Tây.

Đối với anh, dù có đi xa tới đâu và nếm biết bao nhiêu cao lương mĩ vị, bữa cơm do mẹ nấu với những món đơn giản thường ngày vẫn là điều quý giá hơn cả.  

'Chuẩn cơm mẹ nấu' trở lại cùng MC Quyền Linh và Thanh Hương ảnh 2

MC Quyền Linh.

Khác với đàn anh của mình, MC Thanh Hương lại đam mê những món healthy tốt cho sức khỏe và vóc dáng.

Cô cũng thừa nhận rằng mặc dù đã lớn nhưng vẫn còn ‘làm nũng’ bố mẹ, đặc biệt rất thích ăn cơm mẹ nấu.

Nhắc tới điều này, nữ diễn viên bồi hồi xúc động kể về món cá kho của mẹ. Bình thường mỗi khi thèm món gì, Thanh Hương đều gọi điện cho mẹ và mẹ luôn sẵn sàng nấu cho cô. Mặc dù mẹ bị ốm nhưng vẫn gắng đi chợ sớm mua đầy đủ nguyên vật liệu để nấu ăn, chờ con gái về ăn cơm.

Khi biết được điều này, Thanh Hương đã cảm thấy vô cùng xúc động và thương mẹ bội phần. Cũng như MC Quyền Linh, Thanh Hương càng lớn càng trân trọng và biết ơn những bữa cơm của mẹ.  

'Chuẩn cơm mẹ nấu' trở lại cùng MC Quyền Linh và Thanh Hương ảnh 3

MC Thanh Hương.

Trong tập đầu tiên của Chuẩn cơm mẹ nấu 2022, khán giả sẽ được gặp gỡ hai cặp mẹ con nhà Hoàng Yến Chibi và Tú Hảo.

Ở phần giới thiệu mở đầu, hai cô nàng đã chứng tỏ khả năng có một không hai của mình khiến hai MC cũng phải đứng hình.

Nếu như Hoàng Yến Chibi bắn rap cực ngầu nhưng không có vần nhịp thì Tú Hảo lại xuất khẩu thành thơ ngang.  

 Hoàng Yến Chibi, Tú Hảo vào bếp. Nguồn: CTCC

Bên cạnh đó, Hoàng Yến Chibi và cả Tú Hảo cũng thừa nhận rằng khi về nhà với mẹ không cần phải nấu cơm bởi các mẹ sẽ một tay chăm lo hết.

Đây cũng là điều dễ hiểu vì mẹ thường rất cưng con gái, đặc biệt là Tú Hảo sống xa nhà nên mỗi lần về thăm mẹ, cô nàng chỉ cần… ngủ dậy là có đồ ăn ngon.  Cũng chính vì vậy mà Hoàng Yến Chibi và Tú Hảo rơi vào cảnh đầu tắt mặt tối khi lao vào bếp.

Chứng kiến con gái mình cuống cuồng vội vã với các nguyên liệu nấu ăn, mẹ Hoàng Yến Chibi không thể nhịn cười. Đến mức chính nữ ca sĩ cũng phải ngượng và nhắc nhẹ mẹ.

Tú Hảo cũng không khá hơn, đây có lẽ là lần đầu tiên nữ người mẫu loay hoay chặt vịt nguyên con. Chỉ một thao tác chặt đôi con vịt, Tú Hảo đã khiến cả mẹ lẫn hai MC phải nín thở hồi hộp theo.

 Teaser chương trình. Nguồn: CTCC

Chuẩn cơm mẹ nấu 2022 được phát sóng lúc 20 giờ 30, tối thứ năm hàng tuần. Chương trình bắt đầu từ tối nay, 17-2 trên kênh VTV3. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?