Chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở thì phải phù hợp quy hoạch

Theo đó, sẽ điều chỉnh theo hướng hướng: đối với diện tích vượt hạn mức sử dụng (hạn mức giao) đất ở khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở (công nhận quyền sử dụng đất) có hiện trạng đang sử dụng là đất ở thuộc khu dân cư (do UBND phường, xã, thị trấn xác nhận) của hộ gia đình, cá nhân thì toàn bộ diện tích được áp dụng hệ số điều chỉnh bằng 2 lần giá đất do UBND TP công bố hàng năm.

Chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở thì phải phù hợp quy hoạch ảnh 1
Chuyển mục đích sử dụng đất phải phù hợp quy hoạch

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất không phải là đất ở sang đất ở thì phải phù hợp quy hoạch. Đối với phần diện tích vượt hạn mức sử dụng (hạn mức giao) đất ở thì phải nộp tiền sử dụng đất theo sát với giá thị trường.

UBND TP cũng chỉ đạo các sở-ngành chức năng nghiên cứu điều chỉnh quy định về diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa theo hướng: đất nông nghiệp tách thửa để sản xuất nông nghiệp phải phù hợp quy hoạch, không áp dụng hạn mức khi tách thửa; đất nông nghiệp tách thửa để chuyển mục đích sang đất ở phải bảo đảm quy hoạch là đất ở mới cho tách thửa; đối với trường hợp tách thửa diện tích nhỏ và chuyển mục đích sang đất ở chỉ giải quyết đối với trường hợp đặc biệt là ông bà, cha mẹ tặng cho con cháu ruột.

Theo vpub.hochiminhcity.gov.vn

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều