'Chuyến xe nhân ái' tiếp tục hành trình giúp đỡ bà con nghèo

Chuyến xe nhân ái tập 540 là chuyến hành trình đánh dấu sự trở lại của chương trình sau thời gian dài dừng lại do dịch bệnh. Trong tuần này, hai hoàn cảnh sẽ được giúp đỡ là gia đình chị Trần Thị Thu Thảo và chị Trang Thanh Lan, cùng ngụ xã Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. 

Khi nhìn thấy hoàn cảnh của hai hộ gia đình khó khăn tham gia chương trình tuần này khiến khán giả không khỏi thương xót. Cả hai người đàn ông đều là trụ cột gia đình và cùng không may mắc bệnh ung thư. Cuộc sống của hai gia đình vốn đã bấp bênh nay lại càng thêm khốn khó.

'Chuyến xe nhân ái' tiếp tục hành trình giúp đỡ bà con nghèo ảnh 1
Gia đình chị Thảo. Ảnh: BEE

Đặc biệt, hoàn cảnh của gia đình chị Thảo càng ngặt nghèo hơn khi cả hai vợ chồng đều câm điếc bẩm sinh khiến gia đình chị càng thiếu thốn, vất vả.

Hiểu được cái khó, cái khổ của mình nên ngay sau khi tình hình dịch bệnh tạm ổn định, hai người phụ nữ có có chung hoàn cảnh này đã lập tức bươn chải để mưu sinh, có tiền lo cho chồng con.

'Chuyến xe nhân ái' tiếp tục hành trình giúp đỡ bà con nghèo ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Xứng sẽ hỗ trợ gia đình chị Thảo trong các vòng thi từ chương trình.

Tính chịu thương chịu khó của vợ chồng chị Thảo được bà con lối xóm hết lòng thương yêu và giúp đỡ. Ông Nguyễn Văn Xứng, dượng của chị Thảo, cũng là người hỗ trợ anh chị trong các vòng thi.  

Còn chị Lan cũng làm lụng không ngơi tay để có tiền thuốc thang cho chồng và cho con đi học. Chị Lan tâm sự: “Lúc khỏe anh cũng sửa xe cho người ta mà thu nhập không được như lúc trước do bệnh ngày càng nặng, hoạt động chân tay một chút là mệt”.

'Chuyến xe nhân ái' tiếp tục hành trình giúp đỡ bà con nghèo ảnh 3
Gia đình chị Lan.

Những trải lòng của hai người phụ nữ khiến khán giả vừa xúc động vừa cảm phục trước nghị lực vươn lên của những mảnh đời khó khăn nhưng quyết không đầu hàng nghịch cảnh.

Ở vòng tranh tài đầu tiên của Chuyến xe nhân ái, hai người chơi phải vượt qua thử thách Thi tài mua hàng với 20 đồng vốn phải mua được càng nhiều món hàng càng tốt.

Với luật chơi vui nhộn nhưng không kém phần lắt léo, những tưởng lợi thế sẽ nghiêng về chị Lan, người phụ nữ trẻ tuổi và có phần nhanh nhạy hơn. Tuy nhiên mấy lượt liên tiếp chị đều mua hàng với giá tiền cao nhất là năm đồng.

'Chuyến xe nhân ái' tiếp tục hành trình giúp đỡ bà con nghèo ảnh 4
Ông Xứng, tuy lớn tuổi hơn nhưng với sự bình tĩnh và dày dạn kinh nghiệm của mình đã trở thành đối thủ "nặng kí” của chị Lan.

Bước sang vòng 2 với trò chơi Thi tài bán hàng, người chơi đổi lại phải bán hàng với giá càng cao càng tốt. Cuộc thi tài của hai người chơi lại càng gay cấn hơn khi một người thừa thắng xông lên, người còn lại cũng quyết tâm lội ngược dòng ở vòng thi cuối.

Sau khi nỗ lực vượt qua hai trạm cấp vốn, mỗi người sẽ nhận được số tiền bao nhiêu để thực hiện những dự tính ban đầu của mình? Số tiền ông Xứng sẽ mang về có đủ cho vợ chồng chị Thảo mở sạp rau cải buôn bán và mua vật liệu hàn gia công hay không?

Còn chị Lan sẽ mở quán bán bánh và tạp hóa với nguồn vốn bao nhiêu? Đón xem tập 540 chương trình Chuyến xe nhân ái sẽ được lên sóng lúc 19 giờ 15, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1. 


Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

(PLO)- Cặp đôi nghệ sĩ Tùng Dương - Thanh Lam sẽ song ca loạt ca khúc nổi tiếng Không thể và có thể - Chảy đi sông ơi (nhạc sĩ Phó Đức Phương)… hứa hẹn sẽ là khoảnh khắc bùng nổ của đêm nhạc Hà Nội phố 2.