Cô con gái trở thành người dẫn đường cho người mẹ mù trong 'Thần tài gõ cửa'

Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 609 này, thần tài nghệ sĩ Đình Toàn sẽ đến giúp đỡ hai mẹ con chị Nguyễn Thị Trúc Ly (38 tuổi), ngụ xã Trung An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.  

Từ khi vừa sinh ra đời, vì ảnh hưởng của di chứng chất độc màu da cam đã khiến đôi mắt của chị Ly chỉ nhận biết được những đốm sáng mờ ảo. Thế nhưng một chút ánh sáng le lói ấy cũng không đồng hành với chị được bao lâu, kể từ khi người chồng dứt áo bỏ chị ra đi.

Cùng lúc ấy, đôi mắt của chị Ly dần mù lòa vĩnh viễn. Ôm nỗi buồn trĩu nặng, chị gắng gượng học cách lần dò tìm đường trong mỗi bước đi để vun vén nhà cửa và chăm sóc đứa con thơ vừa chào đời.

Bé Kiều Thi trở thành người dẫn đường của mẹ. Ảnh: BEE

Điều quý giá nhất đối với người phụ nữ lận đận này có lẽ là sinh ra được cháu Kiều Thi lành lặn và khỏe mạnh. Nhờ vậy mà vừa chập chững biết đi, Kiều Thi đã trở thành người dẫn đường của mẹ.

Nhớ về ngày ấy, chị Ly chia sẻ: “Một tuổi bé biết đi là bé đã dắt em đi rồi. Chẳng thà bé đi chỗ sình để nhường cho em đi chỗ khô. Con người ta thì được ẵm bồng, còn bé lớn lên toàn là dắt mẹ đi, đâu có được mẹ ẵm”.

Chị Nguyễn Thị Trúc Ly trải lòng tại chương trình.

Cứ thế, mười năm đằng đẵng qua đi, đôi vai bé bỏng của con vẫn luôn là điểm tựa vững chãi cho bàn tay chị đặt vào. Với chị niềm vui nhìn thấy con lớn lên mỗi ngày càng lớn thì nỗi lo chi phí cho con đến trường lại càng chồng chất.

Khi căn nhà của chị được hỗ trợ xây dựng năm 2012 đang dần xuống cấp lại không có bàn tay của người đàn ông trụ cột, mẹ con chị phải đành dùng tạm vài miếng ván thưa, mái tôn cũ, dột mưa chỗ nào thì hứng tạm chỗ nấy.

Chị Ly tham gia thử thách từ chương trình. 

Cũng vì hoàn cảnh khó khăn như thế, lại thêm gánh nặng nuôi con ăn học, chị Ly gắng sức học thêm đan thảm lục bình, rổ mây... Thế nhưng dịch bệnh COVID-19 kéo dài, ít người thuê chị đan và sản phẩm bán ra cũng không được nhiều.

Bé Kiều Thi hỗ trợ mẹ vượt qua thử thách của chương trình.

Với những đồng lương ít ỏi đó chị không thể đủ sức lo cho con và hơn hết là lo cho chính sức khỏe của mình. Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của hai mẹ con, chương trình đã tìm đến giúp đỡ.

Để thực hiện được những mong ước của mình, chị cần phải vượt qua ba thử thách của thần tài nghệ sĩ Đình Toàn. Liệu với tay nghề đan lát những năm qua có giúp chị Ly thực hiện được những mong ước của mình?

Đón xem Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19 giờ 15, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. 


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm