Cổ phiếu của MSB chính thức lên sàn HOSE

Phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu này có giá tham chiếu 15.000 đồng tương ứng giá trị vốn hóa 17.625 tỉ đồng.

Theo số liệu 11 tháng vừa công bố, lợi nhuận trước thuế của MSB đã vượt mục tiêu kế hoạch năm hơn 60%, đạt hơn 2.302 tỉ, tăng 116% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng tài sản đạt trên 165.000 tỉ, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2019. MSB hiện đang phục vụ trên 2,2 triệu khách hàng cá nhân và 54.000 khách hàng doanh nghiệp. Thời gian tới, MSB tiếp tục kiên định mục tiêu đề ra đó là giữ mức tăng trưởng 30% mỗi năm và nằm trong nhóm các ngân hàng có tỉ suất lợi nhuận cao tại Việt Nam. 

Ngoài ra, ngày mai (24-12), 300 triệu cổ phiếu của PGBank sẽ chính thức giao dịcht rên UPCoM với mã chứng khoán là PGB. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.500 đồng/cp.

Như vậy, MSB là mã cổ phiếu ngân hàng đầu tiên niêm yết mới trên HoSE năm 2020 bên cạnh một số trường hợp chuyển sàn.

Trước đó, cổ phiếu Ngân hàng Á Châu (ACB) đã chính thức dừng giao dịch trên sàn HNX từ 2-12 để chuyển sang niêm yết trên sàn HoSE. Và ngày 9-12 vừa qua là phiên giao dịch đầu tiên của ngân hàng này trên sàn HoSE với giá tham chiếu là 26.400 đồng/cổ phiếu.
Được biết trong phiên giao dịch đầu tuần này (ngày 21-12) thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch kỷ lục, xét về mặt giá trị giao dịch, và chỉ số cũng tăng gần 1,3%. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

(PLO)- Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt bộ đôi thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Private và thẻ tín dụng Techcombank Private Visa Infinite phát hành giới hạn dành riêng cho một số ít hội viên cao cấp nhất. Với những đặc quyền đẳng cấp, bộ đôi thẻ này chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm thượng lưu xứng tầm dành cho chủ nhân sở hữu.

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

(PLO)- Giá đôla trên thị trường chợ đen sáng nay bất ngờ "tăng sốc", thiết lập mức giá giao dịch cao kỷ lục từ trước đến nay với mức giá bán ra lên tới 25.370 đồng mỗi USD.

Đôla chợ đen tăng 'nóng'

Đôla chợ đen tăng 'nóng'

(PLO)- Dù giá USD/VND tại ngân hàng thương mại và "chợ đen" cùng leo dốc, song biên độ tăng không đồng đều đã khiến chênh lệch giá bán USD giữa hai thị trường này nới rộng lên trên 500 đồng mỗi đôla. 

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng âm trong tháng 1

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng âm trong tháng 1

(PLO)- Chiều ngày 21-2, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, đến cuối tháng 1 vừa qua, tổng dư nợ tín dụng tại thành phố đạt 3,5 triệu tỉ đồng, giảm 0,93% so với cuối năm 2023.