Cơ sở bánh in sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc

Qua kiểm tra phát hiện quả tang cơ sở này đang sử dụng một số hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ trong sản xuất chế biến bánh.
Tại hiện trường hàng chục thau nhựa đựng bột ướt bốc mùi chua cùng với nhiều thau đựng nước đường đen đầy ruồi nhặng. Tổ kiểm tra cũng phát hiện nhiều thùng đựng hóa chất không nhãn mác cùng với nhiều bịch chứa bột màu.
Cơ sở bánh in sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc ảnh 1

Kiểm tra tại  cơ sở sản xuất có nhiều hóa chất không rõ nguồn gốc

Bà Lê Thị Xuân Điều, vợ ông Cường, thừa nhận đây là những hóa chất sử dụng trong sản xuất, trong đó có chất tẩy rửa công nghiệp để tẩy từ đường cát vàng sang đường trắng. Các hóa chất này bà Điều khai mua tại chợ Kim Biên (TP.HCM).
Cơ sở bánh in sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc ảnh 2

Các loại hóa chất được chủ cơ sở khai báo mua ở chợ Kim Biên (TP.HCM)

Đặc biệt, tổ kiểm tra phát hiện một lô hàng bánh in ghi trước ngày sản xuất là ngày 2-1-2017. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ các loại hóa chất không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ngoài ra, chủ cơ sở chưa xuất trình được với tổ kiểm tra giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm....
Hiện vụ việc đang được PC49 tiếp tục xác minh làm rõ và chuyển hồ sơ cho Chi cục Quản lý thị trường tỉnh xử lý.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.