Sau nhiều ngày theo dõi, chiều 4-11, Đội Quản lý thị trường số 2 (Đồng Nai) đã bất ngờ ập vào kiểm tra một cơ sở sản xuất rau muống bào của bà NTLQ (phường Tân Biên, TP Biên Hòa).
Rau được ngâm hóa chất sẽ xanh, đẹp và để được lâu hơn.
Thời điểm kiểm tra, tại cơ sở phát hiện 10 bó rau muống nguyên liệu tổng 100 kg, máy bào rau muống, 15 kg sản phẩm rau muống bào. Đặc biệt, có một thau nước ngâm rau muống có màu xanh dùng để ngâm rau. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện tại cơ sở một hộp đựng khoảng 1 kg bột hóa chất màu xanh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở khai mua bột hóa chất trên ở chợ Kim Biên (TP.HCM) để ngâm rau muống. Sau khi ngâm vào nước có hóa chất thì rau sẽ xanh, cứng, để được lâu và đẹp mắt hơn rồi đổ mối cho các nhà hàng, quán ăn, chợ khu vực. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số rau muống bào tại cơ sở và mời chủ cơ sở đến đội để xử lý theo quy định.