Con gái trách khiến bố khóc đến ngã qụy trên sân khấu

Nhân vật của câu chuyện cảm xúc tuần này là Thu Thìn, 20 tuổi, đến từ TP.HCM và hiện tại cô nàng đang theo học diễn xuất tại Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Theo như Thu Thìn chia sẻ, gia đình của cô hiện tại có ba người là cô, anh trai và bố. Tuy nhiên vì hoàn cảnh khó khăn nên anh trai của Thìn phải ở với bác từ lúc nhỏ, chỉ còn hai bố con nương tựa vào nhau.

Ngồi trong phòng kín nghe con gái chia sẻ về hoàn cảnh, bố của Thìn cúi gằm mặt lén lấy tay lau nước mắt.

Người cha ngồi trong phòng kín nghe con gái chia sẻ về hoàn cảnh. Ảnh: CTCC

Thu Thìn chia sẻ, bố của cô làm công việc chở hàng hóa ở chợ và phải làm cả ngày nên rất bận rộn nhưng thu nhập chỉ tầm ba bốn triệu một tháng.

Thu Thìn chia sẻ tại chương trình.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn từ khi còn nhỏ nên lên lớp tám Thu Thìn đã nhận thức được rằng mình phải kiếm tiền để phụ giúp cho bố nhưng lại không cho bố biết.

Thìn phải bươn chải với đủ loại công việc như phục vụ quán ăn, quán cà phê, phát tờ rơi… để kiếm tiền đi học và nuôi dưỡng ước mơ diễn xuất.

Tan làm lúc một giờ sáng, sáu giờ đã phải dậy đi học, cuộc sống của Thu Thìn cứ như vậy được tầm nửa năm thì nhà trường bắt gọi phụ huynh lên gặp bởi cô thường xuyên đi học muộn. Tuy nhiên, bố của Thu Thìn do quá bận rộn nên không thể đến trường để gặp giáo viên, hơn nữa ông còn trách Thìn gây chuyện, không nghĩ tới ông.

Thế nhưng, những nỗ lực của cô cũng chỉ để chứng minh cho bố thấy cô có thể đi lên bằng chính thực lực của mình.

Khi Thìn ngủ dậy bố đã đi làm, lúc Thìn đi làm về thì bố đã ngủ nên hai bố con rất hiếm có cơ hội cùng ăn cơm với nhau. Không có cơ hội gần gũi, tâm sự nên bố Thìn không hề hay biết những việc xảy ra xung quanh con gái mình.

Ngay cả chuyện con gái chia tay người yêu từ lâu nhưng bố của Thìn vẫn nghĩ rằng cô đang hạnh phúc bên người yêu. Thìn biết được mình bị người yêu cắm sừng, lại bị ngã đến chảy máu chân tay cô chỉ muốn gọi điện về cho bố để tâm sự nhưng cô lại không thể mở lời.

Cũng chính vì lý do đó nên Thìn muốn thông qua chương trình để có cơ hội nói chuyện với bố, muốn hỏi bố tại sao: “Bố và con ở chung nhà với nhau nhưng sao khoảng cách giữa con và bố xa quá”.

Người bố tâm sự tại chương trình

Lắng nghe chia sẻ của Thu Thìn, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A chia sẻ, Thìn hãy là người chủ động mở lòng với bố trước.

Khi biết được tất cả mọi việc Thu Thìn làm đều không chia sẻ với bố thì Tô Nhi A nói: “Vấn đề không phải do bố không nói mà là cả em cũng không nói. Bố là lao động chân tay, lại trải qua nhiều đổ vỡ khiến cho ông cảm thấy khó khăn khi nói ra điều gì đó”.

Đồng tình với ý kiến của Tô Nhi A, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ: “Nếu ông bố là người lao động chân tay mà thu nhập 3-4 triệu/tháng thì có nghĩa ông ấy là một người lao động đơn giản.

Mà những người như vậy thường tâm hồn rất bình dị và không nói được những điều phức tạp, chỉ lo cơm nước trong nhà.

Ông bố này đáng để cảm thông. Cái sai của em là em đòi hỏi bố phải đến với mình nhưng em lại không đến với bố”.

Nghệ sĩ Trung Dân cũng cho rằng, Thu Thìn đang đòi hỏi quá sức tưởng tượng so với hoàn cảnh của gia đình mình.

Nam nghệ sĩ cũng không ngần ngại nói Thu Thìn có mặt ở chương trình với mong muốn giãi bày với bố sợ rằng không nhiều bằng những ý muốn khác.

Ban bình luận chia sẻ tại chương trình.

Đối mặt với con gái, bác Sáng – bố của Thu Thìn chia sẻ: “Ở dưới bố có nghe con tâm sự, bố biết bấy lâu nay bố cũng có lỗi với con. Bố chỉ lo làm không để ý tới con nên có gì con hãy tha thứ cho bố.

Hôm nay bố rất bất ngờ, mới hiểu thời gian qua con có nhiều ấm ức nên giờ có gì con cứ nói với bố để bố hiểu và sửa sai. Bố hứa sẽ làm cho con vui, không để cho con buồn nữa”.

Bố của Thu Thìn cũng nói rằng những lời mà ban cố vấn chia sẻ đã thực sự thấu ruột thấu gan ông và ông cũng không hề ghét bỏ gì con gái, tất cả cũng vì miếng cơm manh áo.

Lắng nghe những lời bố nói, Thu Thìn rơi nước mắt không ngớt, cô nàng cũng bày tỏ mong muốn từ nay về sau bố con có thể thoải mái tâm sự với nhau vì không có ai có thể so sánh được với máu mủ của mình.

Người bố ngã qụy trên sân khấu.

Sau một lúc bố con tâm sự với nhau, Thu Thìn bảo với bố nhìn lên màn hình để cùng xem lại những khoảnh khắc mà hai bố con đã có với nhau từ bé tới giờ khiến cho ông vô cùng mong đợi.

Bố Thu Thìn nhìn chăm chăm vào màn hình mãi mà không thấy gì, ông nóng lòng hỏi: “Sao không lên hình?”.

 Nghe bố hỏi vậy, Thu Thìn đáp: “Chắc là bố cũng không bất ngờ gì đúng không? Bởi vì, đâu có tấm hình nào đâu bố.

Con rất muốn chụp hình với bố nhưng từ nhỏ tới giờ hai bố con đâu có tấm hình nào đâu.

Sau chương trình này, con muốn bố con mình sẽ gần gũi nhau hơn và sẽ có những tấm hình kỉ niệm. Lỡ sau này quá muộn rồi mà cũng không có một tấm hình kỉ niệm để nhìn lại thì sẽ rất là đau lòng”.

Khi nghe những lời con gái nói như giọt nước tràn ly, bố của Thu Thìn không thể kìm nổi cảm xúc của mình mà bật khóc thành tiếng và ngã qụy xuống sân khấu.

Ông liên tục lặp lại câu hỏi “Tại sao?” và nói ra những câu không thành lời khiến trường quay lặng thinh.

Trước cảnh tượng đó, MC Quyền Linh, dàn cố vấn và tất cả mọi người có mặt trong trường quay đều rơi nước mắt xót xa đến quặn lòng.

Chương trình Đối mặt cảm xúc phát sóng lúc 21 giờ 35, thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm