Con thuê người đóng giả mẹ để lừa bán nhà

Cạnh đó, bị cáo cũng có những tình tiết giảm nhẹ khác và hiện ly hôn nuôi hai con nhỏ nên chiếu cố phần hình phạt.

Theo hồ sơ, Trân sống với mẹ ruột tại nhà của bà ở đường Ngô Quyền, quận 5. Do cần tiền kinh doanh, Trân đã cùng người làm chung công ty là Hồ Vĩnh Tín thuê người đóng giả mẹ để làm thủ tục thế chấp căn nhà cho chị em bà Lâm Đình Yến để vay tiền.

Bị cáo Trân được dẫn giải về trại sau phiên toà. Ảnh: HOÀNG YẾN.

Ngày 27-8-2010, Trân đã tự ý lấy giấy tờ tuỳ thân của mẹ cùng giấy tờ căn nhà của bà rồi cùng một phụ nữ (không rõ lai lịch) do Tín đưa đến đóng giả mẹ đến phòng công chứng ký hợp đồng đặt cọc bán nhà lấy 1,1 tỷ đồng. Hai bên cam kết ba tháng sau sẽ làm thủ tục mua bán, chuyển nhượng nhà. Cạnh đó, Trân còn tự làm giấy cam kết tình trạng hôn nhân và tài sản của mẹ để thực hiện trót lọt việc công chứng.

Số tiền lấy được Trân đưa hết cho Tín sử dụng. Đến hẹn, bên mua yêu cầu làm thủ tục bán nhà nhưng Trân liên tục viện nhiều cớ để kéo dài. Khi phát hiện ra người cùng Trân đến công chứng không phải mẹ của Trân, bà Yến làm đơn khởi kiện ra toà vụ án dân sự đòi lại tiền. Trong quá trình giải quyết xét thấy có dấu hiệu hình sự nên toà chuyển cho công an xử lý.

Riêng Tín đã xuất cảnh sang Mỹ và người đóng giả mẹ Trân công an đang truy tìm sẽ xử lý sau.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều