Con trai ông Gaddafi vi hành ở Tripoli

Cùng ngày, phái viên đặc biệt của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã đến Tripoli để thảo luận về tái thiết Libya.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quá độ Mustafa Abdul-Jalil tuyên bố phe nổi dậy chuẩn bị bao vây các ổ đề kháng cuối cùng của ông Gaddafi ở Sirte, Bani Walid, Jufra và Sabha cho đến khi lực lượng cố thủ đầu hàng.

Con trai ông Gaddafi vi hành ở Tripoli ảnh 1

Lực lượng nổi dậy tại Libya. Nguồn: TTXVN

Hôm trước đó, ông Moussa Ibrahim, người phát ngôn của ông Gaddafi, thông báo qua điện thoại với hãng tin Reuters rằng Saif al-Islam Muammar al-Gaddafi (con trai ông Gaddafi) đã ở gần Tripoli để thảo luận với các bộ tộc về kế hoạch phản công. Ông nói hôm 1-9 ông đã đi theo Saif al-Islam đi một vòng quanh Tripoli và lực lượng trung thành với ông Gaddafi vẫn đang còn kiểm soát nhiều vùng.

Hãng tin Inerfax (Nga) ngày 3-9 đưa tin Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố chính phủ Nga mời gọi các nhà lãnh đạo mới ở Libya đến Moscow thảo luận, đặc biệt là vấn đề năng lượng. Ông nói phe nổi dậy Libya đã gợi ý trước ý tưởng này.

D.THẢO

Thứ trưởng Ngoại giao Nga - ông Sergei Ryabkov. Ảnh: AP

Nga nói về lý do hoãn đàm phán hạt nhân với Mỹ

(PLO)- Theo thông tin từ Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, việc đàm phán về hiệp ước hạt nhân New START giữa Nga và Mỹ bị hoãn và lý do là có khác biệt trong cách tiếp cận hiệp ước và vì vấn đề Ukraine.