Công an Tây Ninh triệt xoá tụ điểm đánh bạc và cho vay lãi nặng

(PLO)- Ngoài tổ chức đánh bạc, người phụ nữ ở Tây Ninh còn tìm và chủ động liên lạc, gặp gỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn để cho vay tiền với lãi suất 182,5%/năm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-12, Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Thị Kim Loan (52 tuổi, ngụ xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu) và 10 người liên quan để điều tra hành vi đánh bạc và cho vay lãi nặng.

Theo điều tra, chiều 19-12, Công an huyện Dương Minh Châu ập vào nhà của Nguyễn Thị Kim Loan bắt quả tang người này đang thu tiền lãi và tổ chức đánh bạc bằng hình thức binh bửu.

Tại hiện trường, công an tạm giữ 11 người cùng số tiền 39.150.000 đồng, 11 điện thoại di động, năm mô tô, 10 bộ bài tây.

Nguyễn Thị Kim Loan tại công an. Ảnh: VÕ TÙNG

Nguyễn Thị Kim Loan tại công an. Ảnh: VÕ TÙNG

Khám xét nhà Loan, công an thu giữ hơn 477 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ, sổ sách thể hiện việc cho vay lãi nặng và chơi hụi.

Khai với công an, Loan cho biết hàng ngày từ khoảng 11 giờ đến 23 giờ có khoảng 20 người đánh bạc, mỗi trận từ một đến năm triệu đồng.

Ngoài ra, Loan còn thông qua các mối quan hệ xã hội để tìm hiểu hoàn cảnh và chủ động liên lạc, gặp gỡ người dân khó khăn, cần tiền gấp để cho vay tiền với lãi suất là 182,5%.

Để tránh sự phát hiện của công an khi bị kiểm tra, Loan ghi chú nội dung cho vay tiền vào sổ hụi để ngụy trang.

Những trường hợp con nợ không có khả năng trả lãi, Loan sẽ chuyển số nợ sang hình thức góp hụi ngày.

Đến thời điểm bị bắt, Loan đã cho 15 người vay gần 700 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm