Công an Tây Ninh triệt xoá tụ điểm đánh bạc và cho vay lãi nặng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngoài tổ chức đánh bạc, người phụ nữ ở Tây Ninh còn tìm và chủ động liên lạc, gặp gỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn để cho vay tiền với lãi suất 182,5%/năm.

Ngày 21-12, Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Thị Kim Loan (52 tuổi, ngụ xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu) và 10 người liên quan để điều tra hành vi đánh bạc và cho vay lãi nặng.

Theo điều tra, chiều 19-12, Công an huyện Dương Minh Châu ập vào nhà của Nguyễn Thị Kim Loan bắt quả tang người này đang thu tiền lãi và tổ chức đánh bạc bằng hình thức binh bửu.

Tại hiện trường, công an tạm giữ 11 người cùng số tiền 39.150.000 đồng, 11 điện thoại di động, năm mô tô, 10 bộ bài tây.

Công an Tây Ninh triệt xoá tụ điểm đánh bạc và cho vay lãi nặng ảnh 1

Nguyễn Thị Kim Loan tại công an. Ảnh: VÕ TÙNG

Khám xét nhà Loan, công an thu giữ hơn 477 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ, sổ sách thể hiện việc cho vay lãi nặng và chơi hụi.

Khai với công an, Loan cho biết hàng ngày từ khoảng 11 giờ đến 23 giờ có khoảng 20 người đánh bạc, mỗi trận từ một đến năm triệu đồng.

Ngoài ra, Loan còn thông qua các mối quan hệ xã hội để tìm hiểu hoàn cảnh và chủ động liên lạc, gặp gỡ người dân khó khăn, cần tiền gấp để cho vay tiền với lãi suất là 182,5%.

Để tránh sự phát hiện của công an khi bị kiểm tra, Loan ghi chú nội dung cho vay tiền vào sổ hụi để ngụy trang.

Những trường hợp con nợ không có khả năng trả lãi, Loan sẽ chuyển số nợ sang hình thức góp hụi ngày.

Đến thời điểm bị bắt, Loan đã cho 15 người vay gần 700 triệu đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.