Công nghệ Goal-line cứu trọng tài một “bàn thua” trông thấy

Công nghệ Goal-line cứu trọng tài một “bàn thua” trông thấy ảnh 1

Chiến thắng thuyết phục 3-0 của Pháp trước Honduras là không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, trong trận đấu, bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 của Pháp đã tạo nên một màn tranh luận nho nhỏ giữa HLV 2 đội Pháp và Honduras.

Ở bàn thắng này, Benzema có pha dứt điểm chéo góc bóng đập mép trong cột dọc bật ra trúng tay thủ thành Valladares từ từ lăn qua vạch vôi. Thủ thành Honduras sau đó đã cố gắng quay lại ôm gọn bóng nhưng trọng tài vẫn xác định đó là một bàn thắng hợp lệ cho tuyển Pháp.

Sau quyết định của trọng tài, HLV Honduras Luis Suarez đã tỏ vẻ không hài lòng và có màn tranh luận ngay trên sân với HLV tuyển Pháp Didier Deschamps.

Tuy nhiên, công nghệ mới Goal-line mà FIFA mới áp dụng cho VCK World Cup lần này đã cho thấy bóng đã vượt qua vạch vôi trước khi thủ thành Valladares kịp ôm gọn bóng. Chính công nghệ này đã giúp trọng tài quyết định công nhận bàn thắng cho Pháp.

Thực tế công nghệ này đã được áp dụng từ lâu trong môn tennis để xác định bóng trong sân hay ngoài sân. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên công nghệ này được áp dụng tại một VCK World Cup bóng đá.

Cùng xem lại bàn thắng gây tranh cãi của tuyển Pháp bằng công nghệ Goal-line: 

PHẠM QUANG

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.