CSGT TP.HCM phạt 4 người sử dụng ma túy trong dịch COVID

Ngày 13-8, đại diện Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cho biết trong 10 ngày thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn, lực lượng CSGT đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

csgt-phat-con
CSGT TP.HCM thực hiện cao điểm xử phạt vi phạm nồng độ cồn và ma túy. Ảnh: LÊ THOA

Trong đó, có 1.096 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn (với 11 tài xế ô tô và 1.085 người đi xe máy). Đợt này, CSGT cũng phát hiện bốn trường hợp sử dụng ma túy khi lái xe. Đáng chú ý, trong bốn trường hợp này có một tài xế xe ô tô và ba người đi xe máy.
Hiện PC08 đang thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy và vi phạm nồng độ cồn (từ ngày 1-8 đến 31-12). 
“Đối với các trường hợp người vi phạm sử dụng chất ma túy, PC08 sẽ thống kê, lập danh sách gửi cơ quan, tổ chức, UBND phường/xã nơi người vi phạm đang làm việc, cư trú để có biện pháp quản lý theo quy định” – PC08 thông tin thêm.
SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.