TP.HCM sẽ có đội hình dẫn đoàn gồm 58 nữ CSGT

Ngày 7-8, đại diện Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cho biết đang tiến hành tập huấn kỹ năng lái xe mô tô và dẫn đoàn cho cán bộ nữ CSGT.
nu-csgt-dan-doan-tphcm

Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn sẽ ra mắt vào ngày 25-8. Ảnh: M.VƯƠNG

Theo đại diện PC08, các nữ CSGT dẫn đoàn sẽ được tập huấn công tác chỉ huy điều khiển giao thông và bảo vệ đoàn, tập huấn các động tác dẫn đoàn, tập huấn kỹ năng điều khiển xe mô tô dẫn đoàn.
Khi kết thúc chương trình tập huấn, các nữ CSGT sẽ được thực hành dẫn đoàn giả định trên đường hoặc trực tiếp tham gia dẫn đoàn thực tế nếu trong thời gian có đoàn đi qua địa bàn TP.HCM.
nu-csgt-dan-doan-tphcm

Các nữ CSGT dẫn đoàn được tập huấn trong nhiều ngày. Ảnh: M.VƯƠNG

PC08 cũng cho biết, đội hình nữ CSGT dẫn đoàn sẽ gồm 58 cán bộ, được phân thành từng tổ, thay phiên nhau thực hiện nhiệm vụ tham gia đón, dẫn bảo vệ các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc, đi qua địa bàn TP.HCM.
Những nữ CSGT tham gia công tác dẫn đoàn này đã phải qua các bước xét duyệt, tuyển chọn nghiêm ngặt.
Đây đều là những người có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, tính kỷ luật cao, khả năng ứng biến nhanh trong các tình huống.
nu-csgt-dan-doan-tphcm

Các nữ CSGT được tuyển chọn nghiêm ngặt. Ảnh: M.VƯƠNG

“Đối với nữ CSGT trực tiếp điều khiển xe mô tô dẫn đoàn sẽ được đào tạo, tập huấn thuần thục kỹ năng lái xe về nghiệp vụ dẫn đoàn” – đại diện PC08 nói.
CSGT dẫn đoàn và những chuyện chưa kể
CSGT dẫn đoàn và những chuyện chưa kể
(PL)- Quân phục ướt rồi khô dưới thời tiết “nhõng nhẽo”; căng mình phối hợp bảo vệ yếu nhân; hay bị hiểu lầm là hách dịch, đánh võng trên đường… là những chuyện các chiến sĩ CSGT tuần tra - dẫn đoàn thường gặp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn