TP.HCM sẽ có đội hình dẫn đoàn gồm 58 nữ CSGT

Ngày 7-8, đại diện Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cho biết đang tiến hành tập huấn kỹ năng lái xe mô tô và dẫn đoàn cho cán bộ nữ CSGT.
nu-csgt-dan-doan-tphcm

Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn sẽ ra mắt vào ngày 25-8. Ảnh: M.VƯƠNG

Theo đại diện PC08, các nữ CSGT dẫn đoàn sẽ được tập huấn công tác chỉ huy điều khiển giao thông và bảo vệ đoàn, tập huấn các động tác dẫn đoàn, tập huấn kỹ năng điều khiển xe mô tô dẫn đoàn.
Khi kết thúc chương trình tập huấn, các nữ CSGT sẽ được thực hành dẫn đoàn giả định trên đường hoặc trực tiếp tham gia dẫn đoàn thực tế nếu trong thời gian có đoàn đi qua địa bàn TP.HCM.
nu-csgt-dan-doan-tphcm

Các nữ CSGT dẫn đoàn được tập huấn trong nhiều ngày. Ảnh: M.VƯƠNG

PC08 cũng cho biết, đội hình nữ CSGT dẫn đoàn sẽ gồm 58 cán bộ, được phân thành từng tổ, thay phiên nhau thực hiện nhiệm vụ tham gia đón, dẫn bảo vệ các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc, đi qua địa bàn TP.HCM.
Những nữ CSGT tham gia công tác dẫn đoàn này đã phải qua các bước xét duyệt, tuyển chọn nghiêm ngặt.
Đây đều là những người có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, tính kỷ luật cao, khả năng ứng biến nhanh trong các tình huống.
nu-csgt-dan-doan-tphcm

Các nữ CSGT được tuyển chọn nghiêm ngặt. Ảnh: M.VƯƠNG

“Đối với nữ CSGT trực tiếp điều khiển xe mô tô dẫn đoàn sẽ được đào tạo, tập huấn thuần thục kỹ năng lái xe về nghiệp vụ dẫn đoàn” – đại diện PC08 nói.
CSGT dẫn đoàn và những chuyện chưa kể
CSGT dẫn đoàn và những chuyện chưa kể

(PL)- Quân phục ướt rồi khô dưới thời tiết “nhõng nhẽo”; căng mình phối hợp bảo vệ yếu nhân; hay bị hiểu lầm là hách dịch, đánh võng trên đường… là những chuyện các chiến sĩ CSGT tuần tra - dẫn đoàn thường gặp.

Bão Noru mạnh, di chuyển nhanh

Bão Noru mạnh, di chuyển nhanh

(PLO)- Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (89-117km/giờ), giật cấp 14. Dự báo bão Noru là cơn bão mạnh, di chuyển rất nhanh và diễn biến phức tạp.
Những chức danh cán bộ nào do Bộ Chính trị quyết định?

Những chức danh cán bộ nào do Bộ Chính trị quyết định?

(PLO)- Theo Quy định 80 về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử của Bộ Chính trị thì những chức danh như Thường trực Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng và thủ tưởng cơ quan ngang bộ, Tổng Kiểm toán Nhà nước... sẽ do Bộ Chính trị quyết định.
Tất cả vì khát vọng vươn lên!

Tất cả vì khát vọng vươn lên!

(PLO)- Cùng với cơ chế đủ thuận lợi cho TP.HCM bứt tốc, cơ chế vận hành TP trong TP trực thuộc trung ương của TP Thủ Đức cũng là bài toán phải giải quyết sớm.