Cuba tố Mỹ ứng xử giả tạo với các nước đồng minh

Cuba tố Mỹ ứng xử giả tạo với các nước đồng minh ảnh 1

Mỹ trừng phạt cả các công dân tới Cuba du lịch (Nguồn: AP)

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Cuba, Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ đã phạt ngân hàng Intensa Sanpaolo của Italy gần 3 triệu USD vì đã thực hiện 53 giao dịch ngân hàng với Cuba trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến 2008.

Trước đó, công ty American Express Travel Related Services Company cũng đã bị phạt 5,2 triệu USD vì bán hơn 14.000 vé máy bay cho du khách có nhu cầu tới Cuba.

Bộ Ngoại giao Cuba chỉ rõ Chính phủ Mỹ vẫn tăng cường chính sách bao vây cấm vận bên ngoài lãnh thổ Cuba, cho dù các đối tác của Cuba đều đến từ nước thứ ba, đồng thời nhấn mạnh Washington tiếp tục phớt lờ lời kêu gọi của dư luận trong nước và quốc tế về việc cần phải thay đổi chính sách đối với Havana./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.