Cướp điện thoại trên tay trẻ em

Sáng 13/7, TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) trong phiên xử lưu động tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quốc Bình (21 tuổi, trú phường Tân Chính) 18 tháng tù về tội Cướp giật tài sản.

Cướp điện thoại trên tay trẻ em ảnh 1

Bình ngơ ngẩn khi nhận mức án 18 tháng tù. Ảnh: Nguyễn Đông

Theo cáo trạng, tối 27/2, trên đường Lê Duẩn, Bình phát hiện cháu bé 13 tuổi đang sử dụng điện thoại nên giật lấy rồi bỏ chạy vào con hẻm nhỏ. Bình về nhà thay quần áo, giấu tang vật rồi chạy ra tiếp ra nơi vừa gây án chơi với chúng bạn.

Thấy công an hiện trường điều tra, Bình hoảng sợ mang điện thoại đi giấu ở nhà người quen và bị bắt ở dọc đường. Bình khai sáng cùng ngày, anh ta cũng cướp một chiếc điện thoại với chiêu tương tự.

Cả hai chiếc điện thoại có giá trị không lớn nhưng nhà chức trách cho rằng hành vi của Bình gây ảnh hưởng xấu đến an ninh tại địa phương nên cần xử lý nghiêm.

Theo Nguyễn Đông (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.