Cứu sống người bị sét đánh chết lâm sàng

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 22-5, bệnh viện tiếp nhận ông Thân Trung (45 tuổi, trú xã Điện An, huyện Điện Bàn), bị sét đánh khi đang chạy xe máy giữa cơn giông.
 
Ông Trung được người đi đường phát hiện và đưa đi cấp cứu trong tình trạng ngất lịm, nhiều phần da bị cháy sạm. Khi đến bệnh viện, mạch và huyết áp nạn nhân bằng 0, đã ngưng thở.

Nhờ nỗ lực hồi sức cấp cứu bằng nhiều phương pháp, khoảng 10 phút sau ông Trung thở được và được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Theo Đ.An (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.