Đà Nẵng: Hơn 1.000 người vi phạm chống dịch COVID-19

Ngày 18-7, Công an TP Đà Nẵng cho hay, từ ngày 13 đến 18-8, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 1.000 người vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 và đã ra quyết định xử phạt tổng cộng gần 400 triệu đồng.

Đà Nẵng: Hơn 1.000 người vi phạm chống dịch COVID-19 ảnh 1
Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đang dắt xe đạp người đi tập thể dục về phường vì vi phạm đi ra ngoài khi không cần thiết. Ảnh: CTV

Trong đó, số tiền xử phạt cao nhất là gần 300 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành quy định giãn cách xã hội đối với 38 người. Trung bình mỗi người vi phạm bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Đặc biệt, ngày 14-8, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng có văn bản hướng dẫn cụ thể để xử phạt hành vi ra ngoài không cần thiết.

Từ đó, các đơn vị phường, xã đồng loạt ra quân và xử phạt 108 trường hợp, chủ yếu là người ra đường tập thể dục (đi bộ, chạy xe đạp) với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn nhắc nhở 216 trường hợp tương tự. Thông thường, người vi phạm hành vi này sẽ bị xử phạt 200.000 đồng.

Ngoài ra, công an còn xử phạt, nhắc nhở hơn 400 trường hợp không đeo khẩu trang; không chấp hành mệnh lệnh đóng cửa; có một trường hợp đăng tin sai sự thật bị phạt 7,5 triệu đồng.

Công an cũng xem xét khởi tố bốn nghi can về hành vi chống người thi hành công vụ; không chấp hành cách ly; không chấp hành dừng thi công…

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.