Thủ Đức: 2 người bị phạt vì không đeo khẩu trang

Ông Hồ Văn Phước, Chủ tịch UBND phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, cho biết UBND phường vừa xử phạt hành chính hai trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ngoài đường.

Cụ thể, một trường hợp đi chợ mua đồ nhưng không đeo khẩu trang; trường hợp còn lại là bán đồ ăn mang đi cho khách cũng không đeo khẩu trang, như vậy là không đúng theo quy định, không đảm bảo an toàn.

khong-deo-khau-trang
Hai trường hợp bị xử phạt vì không đeo khẩu trang. Ảnh: ĐT

Ngay sau khi phát hiện, UBND phường đã trao khẩu trang cho hai trường hợp này để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, UBND phường cũng tuyên truyền cho người dân có ý thức và trách nhiệm khi di chuyển ở nơi công cộng. Theo đó, người dân phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Sau đó, hai người này chấp hành và đóng phạt, mức phạt là 200.000 đồng/trường hợp.

Theo ông Phước, phường đang thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu của UBND TP nên cần phải siết chặt hơn việc kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, trước khi xử lý UBND phường cũng đã tiến hành tuyên truyền người dân trên loa phát thanh và xuống từng khu phố để phát tờ rơi về phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, UBND phường cũng đã trao khẩu trang vải kháng khuẩn cho nhiều người dân trên địa bàn phường chưa có khẩu trang để dùng.