'Đại dịch đã dạy tất cả chúng ta biết trân trọng mọi thứ hơn'

Sau 2 năm ngưng diễn do dịch bệnh COVID-19, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (Sun Symphony Orchestra – SSO) đã chính thức tái khởi động.

Dự kiến, các buổi hòa nhạc của SSO sẽ trở lại từ tháng 9-2022 với dự kiến sẽ mở rộng quy mô lên mức lớn nhất trong tương lai gần, để mang đến cho khán giả những buổi hòa nhạc thính phòng thăng hoa hơn nữa.

Ông Olivier Ochanine, Giám đốc Âm nhạc, nhạc trưởng SSO khẳng định, thời gian tới đây, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời sẽ mang một phiên bản 2.0 mới mẻ, với những bước tiến đột phá sau phiên bản 1 với những thành công đã được công chúng ghi nhận.

Để chuẩn bị cho sự trở lại bùng nổ này, nhạc trưởng người Pháp cho biết, ngoài việc lên lộ trình, kế hoạch và ấp ủ những ý tưởng táo bạo cho hoạt động sắp tới, SSO hiện đang đặc biệt chú trọng và dành nhiều thời gian cho việc tuyển dụng các nhạc công xuất sắc, với mục tiêu từng bước mở rộng dàn nhạc lên quy mô lớn nhất (full-size) của một dàn giao hưởng.

'Đại dịch đã dạy tất cả chúng ta biết trân trọng mọi thứ hơn' ảnh 1

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời trong một buổi biểu diễn ở Việt Nam. Ảnh: VT

“Điều này sẽ rất tuyệt vì nhiều lý do, đặc biệt, quy mô dàn nhạc đầy đủ như vậy sẽ giúp các nhạc công của chúng tôi bớt đi áp lực, để có thể thăng hoa hơn với các mảng âm nhạc rộng hơn, phong phú hơn. Dàn nhạc sẽ có cơ hội thực sự phát triển và mạnh mẽ hơn vào lần trở lại này”- nhạc trưởng Olivier Ochanine hào hứng cho biết.

Như vậy, bên cạnh những thành viên cũ ưu tú của dàn nhạc đang rất háo hức với quyết định trở lại của SSO, tới đây, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời sẽ tổ chức các buổi tuyển chọn nghệ sĩ quy mô quốc tế, để bổ sung thêm các nghệ sĩ tài năng từ Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới vào phiên bản mới của mình.

Với các nghệ sĩ SSO, sự trở lại này cũng giống như một sự “tái sinh”. Nhạc trưởng Olivier Ochanine chia sẻ: “Tôi nghĩ, mọi người đều đồng ý rằng đại dịch đã dạy tất cả chúng ta biết trân trọng mọi thứ hơn. Và đối với các nghệ sĩ của SSO, sự tái sinh này mang lại cho chúng tôi một nguồn năng lượng mới, là bởi niềm hứng khởi và khao khát sân khấu luôn ấp ủ trong chúng tôi”.

Dự kiến, các buổi hòa nhạc của SSO sẽ công diễn trở lại với khán giả yêu dòng nhạc cổ điển, thính phòng từ tháng 9-2022.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?