Dàn sao Làn sóng xanh chung tay vì một ‘Việt Nam tử tế’

MV Việt Nam tử tế, một dự án cộng đồng do chương trình Làn sóng xanh của Đài VOH thực hiện đã ra mắt khán giả.

MV là một trong dự án dài hơi của Làn sóng xanh với mong muốn góp phần lan tỏa những điều tử tế, những phẩm chất quý giá của người dân Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Dàn sao Làn sóng xanh chung tay vì một ‘Việt Nam tử tế’ ảnh 1Ca sĩ Lam Trường tham gia Việt Nam tử tế. Ảnh: BTC cung cấp

Bài hát có sự góp giọng của những tên tuổi hàng đầu Làn sóng xanh qua nhiều thế hệ như Lam Trường, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Erik và Karik. 

Đặc biệt, đây là dự án cộng đồng duy nhất mà năm gương mặt này góp giọng.

Dàn sao Làn sóng xanh chung tay vì một ‘Việt Nam tử tế’ ảnh 2Tóc Tiên trong MV. Ảnh: BTC cung cấp

Việt Nam tử tế do nhóm DTAP sáng tác và sản xuất. Dù thời gian hoàn thành phần âm nhạc của dự án này khá gấp rút nhưng DTAP vẫn mang đến một tác phẩm đong đầy về cảm xúc.

“Đây là một bài hát không có sự tính toán nào. Tất cả đều đến rất tự nhiên, là những trải nghiệm của tụi mình về tình người ấm áp trong khoảng thời gian Việt Nam sống trong đợt dịch COVID-19.

Trong bài hát tụi mình có điểm xuyến phần hòa âm phối khí bằng các nhạc cụ dân tộc đặc trưng của Việt Nam như tiếng đàn tranh, đàn bầu… nhưng không quên pha vào đó một chút pop nhẹ nhàng để ca khúc trở nên gần gũi hơn” -DTAP chia sẻ.

Dàn sao Làn sóng xanh chung tay vì một ‘Việt Nam tử tế’ ảnh 3Hoàng Thùy Linh cũng xuất hiện ở dự án Việt Nam tử tế. Ảnh: BTC cung cấp

Phần MV do êkíp của đạo diễn Kawaii Nguyễn Tuấn Anh thực hiện.

Dàn diễn viên hầu hết khá bận nhưng nhiệt tình tham gia: Trần Nghĩa, Quốc Trường, NSND Kim Xuân…

Dàn sao Làn sóng xanh chung tay vì một ‘Việt Nam tử tế’ ảnh 4Erik rất thành công với Ghencovy và nhiệt tình tham gia khi có lời mời từ Làn sóng xanh. Ảnh: BTC cung cấp

Đạo diễn Kawaii Nguyễn Tuấn Anh cho biết cả êkíp đã chuẩn bị chu đáo tất cả mọi thứ, khi vừa có thông báo hết cách ly là mọi người lập tức thực hiện bối cảnh và quay liên tục trong hơn 20 tiếng đồng hồ.

So với những MV khác thì Việt Nam tử tế có phần hơi khó khăn hơn, vì để hạn chế việc tụ tập đông người, các thành viên phải kiêm nhiệm một người nhiều việc và luôn đảm bảo việc rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi làm việc và giữ khoảng cách an toàn với nhau.

Dàn sao Làn sóng xanh chung tay vì một ‘Việt Nam tử tế’ ảnh 5NSND Kim Xuân và diễn viên trẻ Trần Nghĩa. Ảnh: BTC cung cấp

Cùng với hàng triệu triệu trái tim người Việt Nam đang cùng nhìn về một hướng và chung tay đẩy lùi đại dịch, Đài VOH, Làn sóng xanh và toàn bộ êkíp  của Việt Nam tử tế hy vọng dự án này sẽ góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp cũng như tiếp thêm sức mạnh tinh thần vượt khó đến tất cả mọi người.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

(PLO)-  "Ai cũng mang vết thương hết, đọc "Hai bên chiến tuyến" của Từ Nguyên Thạch sẽ thấy rõ điều đó. Sách không có những tranh cãi về xu hướng chính trị, về chuyện bên này bên kia, mà là những câu chuyện cuộc đời của mỗi người, mỗi gia đình, rộng hơn là của dân tộc sau cuộc chiến tranh lớn nhất".