Đang về quê ăn Tết thì phát hiện nhà bị trộm đột nhập

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trộm phá hết bốn ổ khóa, đột nhập vào căn nhà ở huyện Bình Chánh, TP.HCM lấy đi nhiều tài sản khi người thuê về quê ăn Tết.

Ngày 17-1, Công an xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tiếp nhận tin trình báo của người dân về vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Chị BTTP (35 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho biết đã thuê căn nhà trong hẻm đường Vĩnh Lộc (hay Hương lộ 80, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh) để may gia công.

Đang về quê ăn Tết thì phát hiện nhà bị trộm đột nhập ảnh 1

Nhóm thanh niên phá cửa đột nhập, bẻ khóa trộm xe. Ảnh chụp từ clip

Ngày 16-1 (25 tết), chị P khóa cửa nhà cẩn thận để đi về quê. Trên đường di chuyển, kiểm tra camera an ninh, chị P phát hiện không hoạt động nên gọi nhờ nhân viên đến kiểm tra.

Đang về quê ăn Tết thì phát hiện nhà bị trộm đột nhập ảnh 2

Nhóm này lấy đi ba xe máy và một chiếc tivi. Ảnh chụp từ clip

Sau đó, nhân viên báo lại nhà bị đột nhập, cửa mở, dây mạng internet bị rút. Sau khi khắc phục, chị P phát hiện vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày có nhóm thanh niên phá cửa, đột nhập vào lấy đi ba xe máy cùng một tivi.

Chị P cho biết đã cẩn thận khóa bằng bốn ổ khóa nhưng vẫn bị trộm phá, đột nhập.

Đang về quê ăn Tết thì phát hiện nhà bị trộm đột nhập ảnh 3

Công an sau đó đến hiện trường lấy lời khai, điều tra truy xét. Ảnh: CA

Nạn nhân sau đó gọi điện báo công an địa phương cũng như nhờ người thân đến trình báo trực tiếp. Tài sản bị mất ước chừng 40 triệu đồng.

Công an sau đó đã đến hiện trường, trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh để phục vụ điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.