Danh ca Ngọc Sơn nhắn gửi các bạn trẻ 'đội chữ Hiếu mà đi'

Năm 2021 là một năm nhiều khó khăn và biến động với không ít người, trong đó có danh ca Ngọc Sơn. Ông hoàng nhạc sến đã phải nói lời vĩnh biệt mẹ sau khi bà qua đời trong thời gian giãn cách xã hội. Mẹ ca sĩ Ngọc Sơn, bà Kim Loan vừa qua đời vào tháng 7 tại Bà Rịa - Vũng Tàu vì tuổi già sức yếu.

Khi ấy Ngọc Sơn đang ở trong khu cách ly nên phải tiễn biệt đấng sinh thành từ xa, còn em trai Ngọc Hải thay mặt gia đình đứng ra lo liệu tang sự. Được biết, mẹ là người được Ngọc Sơn một lòng tôn kính, yêu thương.

Nam danh ca xem mẹ như một thần tượng, một tượng đài trong lòng anh. Vì vậy, sự ra đi của mẹ là nỗi mất mát vô cùng to lớn.

Danh ca Ngọc Sơn. Ảnh: JET

Trải qua quãng thời gian khó khăn về tinh thần, anh chia sẻ trong Người kể chuyện tình: “Mẹ mất mà tôi khi ấy phải cách ly vì liên quan đến một ca mắc COVID-19, không thể về để chịu tang mẹ. Khi ấy đối diện với bệnh dịch, tôi nhìn ra xã hội có rất nhiều mảnh đời đang đau khổ.

Sau khi hoàn thành cách ly, tôi đến bệnh viện Thống Nhất vét tiền túi ra giúp đỡ mọi người. Mọi người nói tôi giàu có nhưng thời điểm ấy mở két sắt của tôi ra không có đồng nào. Tôi dành cả cuộc đời để lo cho mẹ”.

Được biết, Ngọc Sơn từng giao hết tiền bạc, thẻ ngân hàng cho mẹ giữ và bà đứng tên tất cả tài sản. Thời điểm mẹ anh bệnh nặng, nam ca sĩ dốc hết tài sản cho bà chữa bệnh. Sau khi bà Kim Loan qua đời, Ngọc Sơn thừa nhận không còn chút tiền bạc nào.

Ngọc Sơn nghẹn ngào nước mắt thổ lộ: "Lo cha mẹ chu toàn là điều hạnh phúc nhất đời”.

Anh thổ lộ có thời điểm nhà bị cúp cầu dao điện vì chưa thanh toán hóa đơn nhưng hiện tại anh có thể an lòng vì giờ phút cuối vẫn chu toàn cho cha mẹ.

Khi đại dịch ập đến bất ngờ, thấy anh không có tiền xoay xở nên một số học trò mở lời muốn giúp đỡ nhưng may mắn là khi cuộc sống trở lại bình thường, anh nhận được kha khá lời mời diễn cho show tiệc nên đến hiện tại, mọi thứ đang dần ổn.

Ngọc Sơn muốn truyền tải đến học trò, đặc biệt fan hãy đội chữ hiếu mà đi bởi lo cho cha mẹ chu toàn là điều hạnh phúc trong cuộc đời: “Bây giờ mẹ đã không còn, trách nhiệm của tôi là đền đáp tình cảm, những ánh mắt, nụ cười, những lời lẽ chân thành trên các trang mạng xã hội thời gian qua đã an ủi tôi".

Danh ca Ngọc Sơn chia sẻ về lý do làm giám khảo tại chương trình Người kể chuyện tình.

Vốn là người sống tình cảm và mau nước mắt, lại là giám khảo trong đêm thi mang chủ đề về người mẹ, danh ca Ngọc Sơn bộc bạch: “Khi tham gia chương trình này, Ngọc Sơn thực sự không cầm được nước mắt khi xem các em diễn và hát. Tôi thương các thí sinh, nghĩ đến lại thấy thương mẹ, thương cha".

Đông Hải.

Anh nói thêm: "Nghe những bài hát về Nam Bộ, miền Tây tôi lại thấy yêu thêm quê hương đất nước, nơi tôi sống trọn tuổi thơ. Ngọc Sơn sinh ra là người con miền Tây, học được những làn điệu dân ca Nam Bộ, những tình cảm con người chân chất, mộc mạc, vô cùng nghĩa tình nơi đây”.

Bích Ly.

Tùng Anh.

Người kể chuyện tình tập 5 sẽ là những câu chuyện ca ngợi những tình cảm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất của con người đó chính là Tình mẫu tử.

Khi những bản tình ca thật đẹp sinh ra từ những rung động lớn lao về tình mẹ sẽ được thể hiện trên nền những câu chuyện thật nhiều cảm xúc qua ba tiết mục, 'Gánh hàng rong' (Bích Ly), 'Ơn mẹ' (Tùng Anh) và 'Mẹ yêu' (Đông Hải).

Trailer Người kể chuyện tình tập 5. Nguồn: JET

Người kể chuyện tình tập 5 chủ đề Tình mẫu tử sẽ được phát sóng lúc 21 giờ tối nay, 23-12 trên kênh THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm