Danh ca Phương Dung mong hết dịch để giúp đỡ 84 em nhỏ

Trở lại với khán giả Sao nối ngôi trong vai trò giám khảo, Phương Dung xúc động khi xem các tiết mục ở đêm thi trước, đặc biệt là nhìn thấy cô đào trẻ 20 tuổi Hà Mỹ Anh nhiệt huyết với bộ môn hát bội, dù biết hành trình đến hát bội đầy thăng trầm, gian truân.

Nữ nghệ sĩ tâm sự: “Lớp trẻ ngày nay ít nối nghiệp nghệ thuật của cha ông, Hà Mỹ Anh sinh năm 2001, còn quá trẻ nhưng là đời thứ ba của gia đình hát bội. Không riêng gì hát bội mà tuồng cổ, tìm khán giả thưởng thức rất khó bởi chuyện lịch sử, tích cũ rất ít người biết và hiểu".

Danh ca Phương Dung mong hết dịch để giúp đỡ 84 em nhỏ   ảnh 1

Danh ca Phương Dung. Ảnh: JET

Danh ca Phương Dung rất chọn lọc chương trình để làm giám khảo. Bà tiết lộ: “Tôi rất ít khi nhận lời làm giám khảo, chỉ những chương trình có giá trị nhân văn, trân trọng tài năng thật sự của người nghệ sĩ tôi mới nhận lời.

"Tôi mang kiến thức, trải nghiệm giúp các em hiểu vì  không hiểu hết nên hát sai lời. Tôi luôn tận tình chỉ ra cho các em bài đó ra đời năm nào, trong bối cảnh nào, để các hát đúng tinh thần, cảm xúc của bài hát. Khán giả của thế hệ của tôi, hay lớn hơn cảm thấy hoài niệm khi xem những màn trình diễn”.

Danh ca Phương Dung mong hết dịch để giúp đỡ 84 em nhỏ   ảnh 2

Phương Dung là một trong những giọng ca nổi tiếng Sài Gòn những năm trước 1975, khi sang Mỹ và trở thành cái tên đắt show ở hải ngoại. Những năm gần đây, bà trở về Việt Nam và là một trong những giám khảo không thể thiếu trong nhiều chương trình truyền hình. Ở tuổi 75, Phương Dung vẫn có phong cách ăn mặc trẻ trung khiến nhiều người trầm trồ.

Bà không ngại mặc những trang phục sáng màu như hồng, vàng, trắng giúp bản thân trở nên trẻ trung, thanh lịch hơn. Ngoài gu thời trang, bà còn được biết đến bởi sự thân thiện, thoải mái dành cho đồng nghiệp cũng như đàn em.

Bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, từ năm 1999, danh ca Phương Dung thường xuyên hỗ trợ những bệnh nhân bị đục thủy tinh thể điều trị miễn phí, mở những đợt chữa trị mắt cho dân nghèo tại quê hương Gò Công (Tiền Giang) sau đó nhân rộng ra các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Kon Tum, Đồng Tháp, Cần Thơ. 

Danh ca Phương Dung mong hết dịch để giúp đỡ 84 em nhỏ   ảnh 3

Danh ca Phương Dung bảo công chúng dành cho mình quá nhiều lộc nghề và tình cảm nên phải chia sẻ tình thương yêu này cho những người kém may mắn hơn.­­ Ảnh: JET

Trước tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, các hoạt động từ sau Tết của bà đều ảnh hưởng. Bà tiết lộ: “Mỗi năm, con cháu thường bay về Việt Nam họp mặt, đón giao thừa cùng mẹ. Tết sẽ có vài người con về nhưng năm nay không ai về được, tôi cũng không bay qua Úc".

Danh ca Phương Dung buồn cho những người mang dịch bệnh mà qua đời. Bà hy vọng, người Việt sẽ ý thức cao để hạn chế lây lan dịch bệnh trong động đồng. “Đây là buồn chung của thế giới, của xã hội ở mọi nơi, lẫn kinh tế toàn cầu không chỉ riêng cuộc sống của nghệ sĩ”- Phương Dung tâm sự.

Danh ca Phương Dung mong hết dịch để giúp đỡ 84 em nhỏ   ảnh 4

Phương Dung chia sẻ, thời gian gần đây vẫn đang góp tiền làm từ thiện. Ảnh: JET

Nữ danh ca chờ khi tình hình dịch bệnh kiểm soát được sẽ đi đến Tà Cóm, bản người Mông xa xôi và khó khăn nhất nhì tỉnh Thanh Hóa. Bởi bà biết được câu chuyện về Sùng A Chai, cậu bé người Mông ở bản Tà Cóm bị bố mẹ bắt cưới vợ khi mới học lớp sáu.

Hơn 10 năm sau, Sùng A Chai đã là thầy giáo dạy chữ cho chính các em nhỏ ở bản Tà Cóm. Bà xúc động nói: “Sự học của Sùng A Chai và hành trình đầy nỗ lực mà không phải ai cũng đi được đến đích. Đôi lần con chữ bị đứt gãy, nhưng rồi Chai biết chỉ có học mới thoát được cái nghèo, cái khổ ở Tà Cóm.

Tôi xúc động với câu chuyện này và mong muốn dịch chóng qua để tôi đến vùng đó, xem tình hình của các em. Tôi dự định mỗi tháng sẽ quyên góp từ cá nhân, gia đình, từ các con của tôi đang ở Úc, để giúp đỡ 84 em nhỏ đang theo học tại đây”.

Danh ca Phương Dung mong hết dịch để giúp đỡ 84 em nhỏ   ảnh 5

Sao nối ngôi tập 10 chủ đề Chắp cánh có sự tham gia của Bùi Công Danh, Hoài Thanh, Hoàng Hải.

Chương trình sẽ được phát sóng vào 21 giờ tối nay, 2-6 trên kênh THVL1.


Hoa hậu Thùy Tiên trao quà cho trẻ em ở vùng cao

Hoa hậu Thùy Tiên trao quà cho trẻ em ở vùng cao

(PLO)-  Hoa hậu Thùy Tiên đã có chuyến công tác thiện nguyện tại tỉnh Sơn La. Mặc dù quãng đường leo núi khó khăn và thời tiết khắc nghiệt nhưng nàng hậu vẫn không ngại khó để trao hàng trăm phần quà đến các em nhỏ và thầy cô.