Đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Tuyền Mập đều ủng hộ 'quỹ đen'

Đạo diễn Lê Hoàng mở đầu cuộc trò chuyện bằng việc định nghĩa quỹ đen là số tiền mà một người hay một tổ chức nào đó giấu không cho người khác biết. Anh đùa rằng, gọi là quỹ đen nhưng đôi khi nó toàn là vàng sáng rực, toàn là tiền tươi.

Lê Hoàng cũng tiết lộ, vợ chồng anh không có quỹ đen nhưng cũng có thể coi là có vì tiền ai nấy giữ và không ai hỏi tiền ai bao giờ. Thậm chí sống với nhau mấy chục năm nhưng nam đạo diễn không biết lương của vợ là bao nhiêu. Vợ của anh cũng chưa bao giờ hỏi anh tham gia một chương trình bao nhiêu tiền.

Diễn viên Tuyền Mập. Ảnh: JET

Trước câu chuyện của gia đình đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Tuyền Mập chia sẻ, cô cưới chồng hơn năm năm, cuộc sống hôn nhân rất thuận hoà, ngay cả trong việc chi tiêu tiền bạc vì nữ diễn viên không quá quan tâm chuyện chồng mình làm ra bao nhiêu tiền.

Hai vợ chồng cô, một người sống ở TP.HCM, một người lại sống ở Đồng Tháp, hầu như một tháng chỉ ở cạnh nhau khoảng 10 ngày nên cô cũng không quản lý chi tiêu của chồng.

Tuyền Mập chia sẻ: “Tôi không khắt khe chuyện chồng phải đưa bao nhiêu hay phải kê khai như thế nào, chúng tôi sống với nhau trên tinh thần tự giác và thành thật. Chưa bao giờ tôi đặt nặng vấn đề anh làm nhiều thì phải đưa tôi nhiều, nên cả chồng và tôi đều rất chủ động trong chi tiêu”.

Trailer Chuyện cuối tuần tập 37 “Quỹ đen trong hôn nhân”. Nguồn: JET

Chủ trương của nữ diễn viên là ai cũng có một góc khuất riêng, ai cũng có tự do vì vậy không nên kìm kẹp nhau về kinh tế sẽ tạo cảm giác khó chịu và gò bó, nên có quỹ đen vẫn tốt hơn.

Tuy nhiên, quỹ đen không có nghĩa là dấu diếm mọi thứ, ví như khi chồng đưa cho cô một số tiền, cô sẽ lựa thời điểm thích hợp để chủ động “kê khai” minh bạch nhằm tạo niềm tin và không gây mâu thuẫn giữa hai vợ chồng.  

Với nữ diễn viên, chuyện vợ chồng chăm lo cho nhau là chuyện bình thường, nhưng có những trường hợp “tiền phát gạo đong” mà cô cảm thấy rất xót xa.

Tuyền Mập kể, cô có một người bạn từ bé đến lớn lúc nào cũng được ba mẹ bảo bọc, không nghề nghiệp, không kiếm ra tiền nên sau khi lấy chồng thì chồng nuôi.

Đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Tuyền Mập đều ủng hộ có quỹ đen. Ảnh: JET

Người chồng chỉ rộng rãi bên ngoài còn về nhà thì ki bo. Đưa vợ ít tiền chẳng đủ lo toan nhà cửa, con cái nhưng lúc nào cũng đòi hỏi vợ từng bữa ăn không được trùng món. 

Clip Lê Hoàng bật mí chuyện gia đình: "Tiền ai nấy giữ, không hỏi lương nhau". Nguồn: JET

Cả hai từ đạo diễn Lê Hoàng đến diễn viên Tuyền Mập đều đồng tình việc ai cũng nên có quỹ đen.

Tuyền Mập khẳng định: “Hãy nghĩ quỹ đen ở đây theo hướng tích cực, đừng nghĩ quỹ đen thì sẽ dùng cho những mục đích đen tối, bậy bạ. Quỹ đen để mình có thể chủ động hơn trong cuộc sống, tự tin khi bước ra ngoài xã hội và có tiếng nói hơn trong gia đình”.

Clip Tuyền Mập: "Nhiều đàn ông ra đường thì hào phóng, về nhà thì ki bo".

Theo cô, một đôi vợ chồng thu nhập trung bình một tháng 30 triệu đồng, chung sống hạnh phúc với nhau hơn 10 năm thì mỗi người nên “thủ” quỹ đen cho mình trên 100 triệu đồng.

Cô lấy ví dụ những anh chồng có đam mê tốn kém là độ xe, nếu có quỹ đen thì cứ thoải mái sống với đam mê mà chẳng cần phải kê khai với vợ những điều này vì những cô vợ đa phần đều khó có thể ủng hộ và đặc biệt là phụ nữ rất hay chì chiết, càu nhàu so sánh tiền nong.

Kết thúc chương trình, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định, những gia đình có quỹ đen luôn hạnh phúc hơn những gia đình khác vì quỹ đen giải quyết được rất nhiều vấn đề mà những gia đình bình thường không thể.

Diễn viên Tuyền Mập không hoàn toàn đồng ý với quan điểm gia đình có quỹ đen sẽ hạnh phúc hơn gia đình không có. Tuy nhiên, cô cũng ủng hộ mọi người nên có quỹ đen và hãy dùng quỹ đen đúng mục đích.

Chuyện cuối tuần chủ đề Quỹ đen trong hôn nhân với cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Tuyền Mập sẽ được phát sóng vào 21 giờ 35 tối nay, 19-9 trên kênh VTV9.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm