Đây là lý do tại sao bạn nên ăn chuối nhiều hơn?

Theo Eat This, Not That, chuối là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, tiện lợi, ngon miệng và là một trong những loại trái cây tươi rẻ nhất mà bạn có thể mua được. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến việc ăn uống lành mạnh.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà chuối đem lại.

Giúp xây dựng cơ bắp

Nếu sau khi tập luyện, bạn cảm thấy cơ bắp của mình bị đau hoặc phát triển không đủ nhanh, thì có thể bạn đang không bổ sung đủ magiê trong chế độ ăn uống của mình.

Một nguồn cung cấp magiê dồi dào, chuối có thể giúp co cơ và thư giãn cũng như tổng hợp protein, do đó có thể làm tăng khối lượng cơ bắp.

Chuối là món ăn nhẹ hoàn hảo sau khi tập luyện. Ảnh: NHẬT LINH

Bên cạnh đó, chuối còn là một nguồn cung cấp kali dồi dào, có thể giúp cơ bắp của bạn phục hồi nhanh hơn. Bởi vì nó là một chất điện giải, kali giúp cơ bắp của bạn phục hồi sau khi tập luyện, tăng cường sự phát triển của chúng và cho phép bạn tập luyện nhiều hơn.

Giúp điều chỉnh mức huyết áp

Theo FDA, sự kết hợp giữa lượng natri thấp và lượng kali cao có liên quan đến mức huyết áp thấp và tần suất đột quỵ thấp. Chuối chứa nhiều kali và ít natri, loại quả này được cho là có khả năng làm giảm huyết áp và bảo vệ chống lại cơn đau tim và đột quỵ.

Giúp giảm mức cholesterol xấu

Theo một nghiên cứu trên The Journal of Nutrition, chuối có chứa phytosterol, một hợp chất có tác dụng giảm cholesterol LDL. 

Bên cạnh đó, chuối còn chứa vitamin B6 rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, sức khỏe miễn dịch, sức khỏe tiêu hóa và chức năng hệ thần kinh.

Một nguồn năng lượng tốt

Chuối rất giàu glucose, nguồn đường dễ tiêu hóa nhất sẽ cung cấp năng lượng tối ưu cho nâng cao sức mạnh.

Ăn chuối sau khi tập luyện giúp bổ sung nhanh chóng các nguồn dự trữ năng lượng bị cạn kiệt, trong một buổi tập đổ nhiều mồ hôi.

Giúp giải độc cơ thể

Giàu pectin, chuối là một loại thực phẩm giải độc hoàn toàn tự nhiên.

Chất xơ giống như gelatin này dính vào các hợp chất độc hại trong máu và thải chúng ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.

Theo một nghiên cứu trên Forsch Komplementärmed, pectin đến từ các loại quả có múi đã được chứng minh là làm tăng bài tiết thủy ngân trong nước tiểu lên 150% trong vòng 24 giờ sau khi bổ sung.

Như một biện pháp giảm cân nhanh chóng, nghiên cứu cho thấy pectin có thể hạn chế lượng chất béo mà tế bào của bạn có thể hấp thụ. Pectin cũng có thể giúp bạn điều chỉnh lượng đường trong máu.

Để gặt hái những lợi ích, hãy chọn chuối chín thay vì chuối xanh, vì tỷ lệ pectin hòa tan trong nước tăng lên khi chuối có màu vàng, theo một nghiên cứu trên Food Chemistry.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới