Phụ nữ sau 40 tuổi cần lưu ý những gì về chế độ ăn uống?

0:00 / 0:00
0:00

Theo The Statesman, mọi nhu cầu dinh dưỡng của mọi phụ nữ, chẳng hạn như thức ăn và nước uống, cũng như quá trình trao đổi chất hoặc khả năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng của cơ thể, bắt đầu thay đổi ở độ tuổi ngoài 40. Vì vậy, phụ nữ khi bước qua tuổi tứ tuần cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật.

Dưới đây là một số loại thực phẩm tuyệt vời mà phụ nữ trên 40 tuổi nên thử đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình để duy trì sự trao đổi chất lành mạnh.

Cố gắng chuyển từ trà sữa và cà phê thông thường sang uống trà xanh

Trà xanh là một siêu thức uống giải độc tuyệt vời giúp cả nam và nữ duy trì sự trao đổi chất trong cơ thể khỏe mạnh.

Phụ nữ sau 40 tuổi cần lưu ý những gì về chế độ ăn uống? ảnh 1

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ảnh: NHẬT LINH

Epicatechin (EC), epigallocatechin gallate (EGCG) và epigallocatechin (EGC) là những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong trà xanh. Những chất này giúp loại bỏ các gốc oxy có hại và bảo vệ tế bào, DNA và các chức năng của tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa.

Chất chống oxy hóa của trà xanh hỗ trợ trong việc bảo vệ các tế bào hoạt động bình thường và giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra khi được chuẩn bị đúng cách.

Sau 40 tuổi, hãy chuyển từ trà sữa hoặc cà phê thông thường sang trà xanh hàng ngày để tăng cường trao đổi chất, mức năng lượng và giảm cân.

Thực phẩm giàu protein

Trong độ tuổi từ 40 đến 50, cơ thể phụ nữ trung bình cần 0,8 gam protein cho mỗi ký trọng lượng cơ thể mỗi ngày để duy trì khối lượng cơ.

Tổng hợp protein trong cơ giảm dần theo tuổi tác, đặc biệt nếu bạn có lối sống ít vận động (tốc độ nhanh hơn nếu hoạt động thể chất ít). Do đó, sau 40 tuổi, việc cung cấp đủ protein hàng ngày là rất quan trọng.

Mọi phụ nữ trên 40 tuổi nên cố gắng đưa thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn hàng ngày của mình. Thịt nạc (như ức gà và cá) và protein thực vật (như các loại đậu, đậu, đậu phụ, nấm và đậu nành) đều là những nguồn cung cấp protein dồi dào.

Táo

Cả nam giới và phụ nữ trên 40 tuổi nên bổ sung trái cây theo mùa trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ.

Phụ nữ sau 40 tuổi cần lưu ý những gì về chế độ ăn uống? ảnh 2

Ăn một quả táo mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH

Táo chứa nhiều flavonoid và chất xơ, là một trong những thực phẩm chống oxy hóa tốt nhất. Chúng giúp kiểm soát tình trạng viêm trong cơ thể, cải thiện tỷ lệ trao đổi chất, giảm cholesterol LDL (có hại) và cải thiện hồ sơ lipid và độ nhạy insulin.

Một quả táo mỗi ngày cũng có thể giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh. 

Hạn chế ăn đồ ăn nhanh

Mặc dù ở mọi lứa tuổi nên tránh đồ ăn vặt và đồ ăn nhanh, nhưng sau 40 tuổi, khi quá trình trao đổi chất của cơ thể bắt đầu chậm lại, hãy hạn chế ăn đồ ăn nhanh, chế biến sẵn và đồ ăn vặt.

Khi bạn ăn ít đồ ăn vặt, cơ thể sẽ ngừng lưu trữ chất béo, giảm viêm nhiễm và căng thẳng, đồng thời giúp các tế bào của bạn hoạt động bình thường, theo The Statesman.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.