Đêm nhạc đặc biệt của Phi Nhung-Mạnh Quỳnh

(PLO)-  Hàng trăm khán giả vẫn ở lại tới gần 1h sáng dù thời tiết rất nóng do mất điện hơn 1 tiếng. Mạnh Quỳnh vẫn hát, hát say mê như thay cả phần Phi Nhung cống hiến cho khán giả.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mạnh Quỳnh trong đêm nhạc "Nhớ Nhung".

Mạnh Quỳnh trong đêm nhạc "Nhớ Nhung".

Mạnh Quỳnh 'hát' cùng Phi Nhung

Đêm nhạc “Nhớ Nhung” vừa diễn ra vào tối 28-4 là đêm nhạc đặc biệt của Phi Nhung - Mạnh Quỳnh.

Xin phép được gọi như vậy bởi có lẽ những ai thưởng thức đêm nhạc đều cảm nhận được hình ảnh của Phi Nhung ở đó: trong chiếc ghế nhỏ có micro và bó hoa tươi trang trọng trên sân khấu, trong từng hình ảnh Phi Nhung xuyên suốt đêm diễn, trong những đứa con nuôi Phi Nhung dạy dỗ và trong cả giọng hát của Mạnh Quỳnh.

Cô gái luôn cầm trên tay tấm hình kỉ niệm của Phi Nhung - Mạnh Quỳnh.

Cô gái luôn cầm trên tay tấm hình kỉ niệm của Phi Nhung - Mạnh Quỳnh.

Hay như cách MC chương trình trò chuyện: "Xin đừng gọi Phi Nhung là cố nghệ sĩ" bởi cô vẫn sống trong trái tim hàng triệu người yêu nhạc hôm nay và mai sau.

Phải gọi đó là đêm nhạc đặc biệt bởi đáng lẽ 20h chương trình bắt đầu nhưng phải tới gần 21h30 đêm nhạc mới chính thức bắt đầu được do sự cố cúp điện.

Thời tiết rất nóng, một số người không thể chờ đợi đã phải đi về. Loa kẹo kéo vừa đến trước cổng thì điện bất ngờ vụt sáng, khán giả reo hò. Đêm diễn bắt đầu…

“Khi biết em mang kiếp cầm ca. Đêm đêm phòng trà dâng tiếng hát cho người người bỏ tiền mua vui. Hỏi rằng anh ơi: Còn yêu em nữa không…”.

Những giai điệu quen thuộc trong ca khúc "Tình đời Kiếp cầm ca" (Lê Minh Bằng) qua giọng hát Phi Nhung vang lên và hình ảnh cô cầm micro được trình chiếu trên sân khấu khiến khán giả vỗ tay rộn rã. Có người đã khóc.

Mạnh Quỳnh đã song ca cùng Phi Nhung như vậy. Vẫn dịu dàng và đắm say. Đớn đau và nồng nhiệt.

Âm nhạc của Phi Nhung Mạnh Quỳnh len lỏi trong từng hơi thở, xoa dịu cái nóng tháng 4 của Sài Gòn và giữ chân hàng trăm khán giả ở lại tới gần 1h sáng.

Đêm nhạc không bi lụy

Đêm nhạc đặc biệt bởi Phi Nhung – Mạnh Quỳnh là tri kỉ sân khấu hơn 22 năm, giờ đây chỉ còn Mạnh Quỳnh lẻ bước.

Hình ảnh Mạnh Quỳnh đơn độc bước ra chào khán giả bằng câu chào quen thuộc: "Xin giới thiệu với khán giả giọng ca Phi Nhung…" khiến khán giả ngậm ngùi.

Nữ khán giả ở lại tới hơn 12h đêm trong đêm nhạc 'Nhớ Nhung' của Mạnh Quỳnh

Nữ khán giả ở lại tới hơn 12h đêm trong đêm nhạc 'Nhớ Nhung' của Mạnh Quỳnh

Tuyết Nhung con nuôi nghệ sĩ Phi Nhung

Tuyết Nhung con nuôi nghệ sĩ Phi Nhung

Thiêng Ngân con nuôi nghệ sĩ Phi Nhung

Thiêng Ngân con nuôi nghệ sĩ Phi Nhung

Quỳnh Trang con nuôi nghệ sĩ Phi Nhung

Quỳnh Trang con nuôi nghệ sĩ Phi Nhung

Khác với hình dung của nhiều người, đêm nhạc không hề bi luỵ. Phải nói đúng hơn là Mạnh Quỳnh không hề bi luỵ. Anh cùng các con nuôi của Phi Nhung gồm: Quỳnh Trang, Tuyết Nhung, Thiêng Ngân, 2 quán quân “Solo cùng bolero” Ngọc Phụng, Trường Sang và ca sĩ Duy Zuno đã mang đến cho khán giả những cảm xúc thăng hoa trong âm nhạc.

Mạnh Quỳnh hát, trò chuyện giao lưu, đố vui cùng khán giả như cái cách mà anh và Phi Nhung vẫn làm. Mạnh Quỳnh không bi luỵ. Nhưng âm nhạc của anh khiến người ta rơi nước mắt.

“Tôi trở về thăm người em nhỏ bé. Từ bao ngày qua cách hai phương trời. Sài Gòn phố xá đông vui. Người người rộn rã hân hoan, sao mình tôi lạc lõng bơ vơ…” (Tìm em trong kỉ niệm). Lời bài hát vang lên trong giọng hát da diết của Mạnh Quỳnh khiến người ta bùi ngùi.

“Lặng lẽ bên người”, “Tìm em trong kỷ niệm”, “Khúc tình buồn trong mưa” (Mạnh Quỳnh sáng tác)... đều là những tình cảm nam ca sĩ dành cho người bạn tri kỉ khi cô qua đời.

Xuyên suốt chương trình, Phi Nhung vẫn xuất hiện bằng cách này hay cách khác trong những hình ảnh liên tục được trình chiếu, trong những trích đoạn MV “Bậu ơi đừng khóc(Hamlet Trương), là lúc Mạnh Quỳnh cầm ly rượu đặt trước chiếc miro như có sự hiện diện của Phi Nhung, như cái cách mà nam ca sĩ và các con nhắc về chị.

Xuyên suốt chương trình, Phi Nhung vẫn xuất hiện bằng cách này hay cách khác trong những hình ảnh trình chiếu hay chiếc ghế nhỏ có micro và bó hoa tươi trang trọng trên sân khấu

Xuyên suốt chương trình, Phi Nhung vẫn xuất hiện bằng cách này hay cách khác trong những hình ảnh trình chiếu hay chiếc ghế nhỏ có micro và bó hoa tươi trang trọng trên sân khấu

Mạnh Quỳnh hát như thay cả phần Phi Nhung gửi tới khán giả

Mạnh Quỳnh hát như thay cả phần Phi Nhung gửi tới khán giả

Đêm nhạc đặc biệt bởi tới khoảng 12h đêm chương trình mới kết thúc nhưng hàng trăm khán giả vẫn ở lại cùng Phi Nhung Mạnh Quỳnh.

Có người từ Hà Nội bay vào, người tít Củ Chi chạy xe máy gần 20 km xuống, người từ Bạc Liêu, Bến Tre bắt xe đò từ 3-4h sáng lên Sài Gòn nghe Mạnh Quỳnh hát rồi đi về.

Hàng trăm khán giả đến và ở lại vì thương Phi Nhung - Mạnh Quỳnh. Đêm muộn, chuẩn bị bước sang ngày mới, những hàng ghế vẫn đầy ắp khán giả, điều rất khó tìm thấy ở các đêm nhạc….

Gần 1h sáng nhiều người mới chính thức trở về nhà. Hôm nay, sau hơn 20 tri kỉ, Mạnh Quỳnh cô lẻ rời sân khấu. Vẳng trong đêm tối vẫn là những câu hát day dứt của Mạnh Quỳnh.

Nhớ quá người ơi đường chiều chung bước. Dệt bao mộng mơ suốt tuổi xuân thời. Ngọt ngào ấm áp lời ca. Tình mình dệt gấm thêu hoa. Bao kỷ niệm vẫn chưa phai nhoà. Em ơi! Giờ đây em ở nơi đâu?…”.

Ban tổ chức “Nhớ Nhung” xin lỗi khán giả

Cuối chương trình, ban tổ chức trao 100 triệu đồng cho Mạnh Quỳnh để góp vào quỹ xây trường dạy tiếng Việt ở tịnh xá Giác An (Mỹ) theo tâm nguyện của Phi Nhung thuở sinh thời. Theo BTC, số tiền này chính là những tấm vé khán giả đã yêu mến gửi tặng.

BTC đêm nhạc “Nhớ Nhung” gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả vì sự cố mất điện tối 28-4.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm