Đen Vâu: 'Tôi luôn hướng về một album cho khán giả của mình'

(PLO)- Đen Vâu nhận định sản phẩm sắp tới mới là cảm hứng thực sự của riêng mình trong năm nay và cho biết mình luôn hướng về việc làm album.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau gần ba tháng kể từ MV Ai muốn nghe không?, Đen Vâu khiến nhiều fan hào hứng khi thông báo trở lại với sản phẩm âm nhạc mới mang tên Diễn viên tồi vào ngày 10-9.

Không chỉ gây ấn tượng bởi tựa đề, Đen còn tung luôn Teaser độc đáo khi quay cận vào khuôn mặt của mình và chỉ xuất hiện đôi mắt trong ánh sáng mờ ảo. Ảnh: NSCC

Không chỉ gây ấn tượng bởi tựa đề, Đen còn tung luôn Teaser độc đáo khi quay cận vào khuôn mặt của mình và chỉ xuất hiện đôi mắt trong ánh sáng mờ ảo. Ảnh: NSCC

Đen cũng hé lộ một đoạn rap không nhạc và bỏ ngỏ câu cuối cùng khiến khán giả không khỏi tò mò: "Lúc em nhìn anh anh chợt rơi vào trầm tư/ Anh đâu có muốn mình chần chừ/ Con tim bị trói nên gầm gừ/ Đám mây chiều nay không là mây của chiều qua/ Anh chỉ muốn nói một điều là, hai chấm, xuống dòng".

Đáng chú ý, ngoài Teaser phiên bản ngang, Đen còn tung thêm phiên bản dọc. Trong Teaser phiên bản dọc xuất hiện một căn phòng treo những bức tranh gợi nhắc tới các MV trước của Đen như Trời hôm nay nhiều mây cực, Hai triệu năm… Cuối cùng là một bức tranh bí ẩn phủ màu đen.

Có thể nói, việc "nhá hàng" sản phẩm mới theo phong cách không giống ai là một trong những đặc trưng đậm chất của Đen Vâu.

Giải thích tựa đề Diễn viên tồi, Đen cho biết: "Đó là một người không thích thú với những cảm xúc của mình, không thích biểu cảm của mình, luôn thấy nó không tốt và muốn che giấu. Nhưng khi gặp một người mà mình không thể che giấu những cảm xúc thật, lúc đó, mình như một ‘diễn viên tồi', dù cố gắng không cho người ta biết mình có cảm xúc với họ nhưng lại không thể".

Sau những đề tài xã hội, gia đình, đam mê… Đen đã quay lại khai thác về tình yêu trongDiễn viên tồi. Ảnh: NSCC.

Sau những đề tài xã hội, gia đình, đam mê… Đen đã quay lại khai thác về tình yêu trongDiễn viên tồi. Ảnh: NSCC.

Bản rap là góc nhìn của một chàng trai, kết hợp với cảm nhận của bản thân Đen trong tình huống "diễn" trước mặt người mình thầm thích mà lại không thể qua được mắt họ.

Teaser MV Diễn viên tồi. Nguồn: Đen Vâu Official.

Trong năm 2022, Đen Vâu liên tục cho ra những sản phẩm âm nhạc như Đi trong mùa hè (kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến), Ai muốn nghe không- dự án Lộn Xộn 5, trước đó là Mang tiền về cho mẹ vào cuối 2021.

Cả 3 sản phẩm của Đen đều lần lượt giữ vị trí Top 1 Trending Music tại YouTube Việt Nam, cùng thứ hạng cao trên các nền tảng nhạc số.

Bên cạnh đó, nam rapper còn kết hợp cùng Hoàng Thùy Linh ra mắt Gieo quẻ, ca khúc mở màn cho album vol.4 của nữ ca sĩ.

Nói về những sáng tác đa dạng chủ đề trong năm 2022 của mình, Đen chia sẻ: "Những bài đã ra mắt trong năm nay đều là đề tài mà tôi tìm kiếm từ lâu, ví dụ như 'Mang tiền về cho mẹ' là từ 4 năm trước, hay 'Đi trong mùa hè' thì mang tính ‘thời vụ' - đúng mùa giải bóng đá. 'Ai muốn nghe không?' là kết quả mình nghiệm ra sau khi những bài trước được mọi người đón nhận. Chính ra,Diễn viên tồi mới là cảm hứng thực sự của riêng mình trong năm nay".

Đen Vâu luôn hướng về việc làm album cho khán giả. Ảnh: NSCC

Đen Vâu luôn hướng về việc làm album cho khán giả. Ảnh: NSCC

"Tôi nghĩ giá mà mình có đủ sức để ra mỗi tháng hay hai tháng một bài, thực sự tôi cũng có nghĩ đến việc làm album. Trước giờ tôi chưa làm vì những dự án cứ cuốn mình đi, nhưng chắc chắn đến lúc tôi luôn hướng về một album, cho khán giả của mình" - Đen bộc bạch.

"Diễn viên tồi" sẽ chính thức phát hành vào lúc 20h ngày 12-9 trên kênh YouTube và các nền tảng nhạc số.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm