'Đi trong mùa hè' của Đen Vâu đạt tốp 1 Trending Youtube dù gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đi qua mùa hè của Đen Vâu và nhạc sĩ Trần Tiến đã vươn lên tốp 1 Trending Youtube sau 45 tiếng phát hành dù vấp phải không ít tranh cãi.

Đen Vâu đã trở lại với đường đua âm nhạc với sản phẩm mang tên Đi trong mùa hè kết hợp với nhạc sĩ Trần Tiến.

Đây là lần đầu tiên Đen sáng tác một ca khúc về chủ đề bóng đá nhằm cổ vũ tinh thần Đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ trong thời điểm SEA Games 31 vừa bắt đầu.

'Đi trong mùa hè' của Đen Vâu đạt tốp 1 Trending Youtube dù gây tranh cãi ảnh 1
Ca khúc "Đi trong mùa hè" của Đen là lời cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại kỳ SEA Games 31. Ảnh: NVCC.

Ca khúc đã giành được nhiều lời khen ngợi từ các Đồng âm và khán giả yêu nhạc. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi không ít ý kiến cho rằng sản phẩm lần này của Đen Vâu “chưa đã” chỉ dừng ở mức độ “khẩu hiệu” ủng hộ.

Bên cạnh đó, lời rap cũng gây nên không ít tranh cãi. Như phần mở đầu ca khúc, câu rap: "Đối thủ cũng như là người tình/ bám theo mình theo cách đầy vấn vương/Nhưng người tình thì mong cho mình khỏe/ còn đối thủ thì muốn mình chấn thương" khiến nhiều ý kiến cho rằng Đen Vâu đang định hướng sai góc nhìn của khán giả về "tinh thần thể thao" mà anh muốn truyền tải trong MV.

Việc khẳng định "đối thủ muốn mình chấn thương" làm cộng đồng mạng cho rằng nếu hành động phi thể thao này xảy ra thì cần lên án, thay vì "bình thường hóa" đưa vào dễ dàng trong một sản phẩm âm nhạc mang tính cổ động.

'Đi trong mùa hè' của Đen Vâu đạt tốp 1 Trending Youtube dù gây tranh cãi ảnh 2

Tuy nhiên, bên cạnh khen ngợi thì MV cũng vấp phải không ít tranh cãi. Ảnh: NVCC.

Thậm chí, một số câu rap trong sản phẩm còn bị chỉ ra là "thấp thoáng hình ảnh bạo lực gia đình" trong lời rap.

Dù vậy, Đi trong mùa hè của Đen Vâu vẫn lập nên những thành tích khủng khi giành tốp 1 trending Music chỉ sau một ngày phát hành và sau 45 tiếng. Ca khúc đã đạt tốp 1 Trending YouTube Việt Nam với hơn 4,4 triệu lượt xem tính đến hiện tại.

'Đi trong mùa hè' của Đen Vâu đạt tốp 1 Trending Youtube dù gây tranh cãi ảnh 3

Ca khúc của Đen Vâu kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến vươn lên tốp 1 trending Youtube. Ảnh: Chụp màn hình.

Với thành tích này, Đen Vâu chính là nghệ sĩ giữ kỷ lục Vpop khi có số lượng MV đạt tốp 1 Trending YouTube nhiều nhất từ trước đến nay.

Hiện tại, ca khúc cũng giữ vị trí No.1 Bảng xếp hạng Những ca khúc được nghe nhiều nhất tại iTunes Việt Nam.

'Đi trong mùa hè' của Đen Vâu đạt tốp 1 Trending Youtube dù gây tranh cãi ảnh 4

Poster thành tích của "Đi trong mùa hè" sau hơn 45 giờ phát hành. Ảnh: NVCC.

Nói thêm về cảm hứng sáng tác Đi trong mùa hè, Đen cho biết anh muốn khắc hoạ một người đàn ông sợ vợ mê bóng đá, một người vốn đi về trễ là bị vợ mắng, đổ xăng đầy phải được vợ cho tiền.

Hai câu đầu của đoạn 2: “Mong cho lần này thắng to, để đi hết đêm không cần đắn đo/ Dù mọi lần đi khuya bị mắng, hôm nay xăng đầy được vợ bắn cho”.

Đó là ý tứ mở đầu cho phân đoạn rap thứ 3, khi tâm lý anh chàng này "mạnh mồm" với vợ để thể hiện tình yêu bóng đá của mình.

Nam rapper chia sẻ: "Đen đã suy nghĩ và chỉnh sửa câu từ rất nhiều để người nghe có thể cảm nhận, tập trung vào tình yêu bóng đá, chia sẻ niềm vui chiến thắng với nhau chứ không nhằm mục đích cổ xúy cho bất kỳ điều gì khác.

Việc lời của bài hát, khi ngắt riêng từng đoạn, từng câu ra, làm cho mọi người có thể hiểu khác đi ý nghĩa, thông điệp mà mình muốn truyền tải, lan tỏa là một điều đáng tiếc...".

MV 'Đi trong mùa hè' của Đen Vâu kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến. Nguồn: Đen Vâu Official
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?