Diễm Kiều gây ấn tượng với trích đoạn cải lương 'Lưu Kim Đính chiêu phu'

Mở đầu cho chủ đề Gìn giữ vàng son, ca sĩ Miha mang đến cho khán giả một nhân vật vô cùng quen thuộc trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du, một tinh hoa trong nền văn học của Việt Nam.

Bên cạnh những giá trị về văn học, Truyện Kiều còn phổ biến đến mức một số danh từ riêng của nhân vật trở thành các tính từ để miêu tả như Từ Hải thì biểu đạt tính hào sảng, nói đến tính xấu là Mã Giám Sinh hay người có cuộc sống truân chuyên thì được gọi là phận Thúy Kiều.

Miha. Ảnh: JET

Đặc biệt, nổi tiếng nhất phải kể đến mỗi khi nhắc tới ghen tuông thì ai cũng sẽ so sánh với nhân vật Hoạn Thư. Và Hoạn Thư cũng là nhân vật chính mà ca sĩ Miha hóa thân trong tiết mục cùng tên với sự trợ diễn của diễn viên Đông Hải và Việt Trang.

Miha đã đem tới một hình ảnh Hoạn Thư không chỉ có ghen tuông mà còn có nhiều tâm tư và nỗi niềm riêng. Đây cũng là tiếng nói của giới trẻ khi cố gắng giải mã và viết lại những câu chuyện của người xưa. 

Giám khảo Bạch Long bày tỏ sự thích thú và hào hứng không yên: “Tôi từng xem vở này rất nhiều từ kịch nói hay cải lương nhưng phiên bản lần này tôi đặc biệt thích. Bạn chỉ mới cất tiếng hát lên thôi mà gai ốc tôi đã nổi rần rần”.

Bên cạnh đó, anh cũng đánh giá cao tố chất kịch nói của Miha và dành lời khuyên cho cô nên đi học để hoàn thiện thêm. Ngoài ra, cách dàn dựng tác phẩm cũng đem tới nhiều bất ngờ cho giám khảo Bạch Long.

Diễm Kiều.

Nối tiếp chương trình, khán giả được chứng kiến một trích đoạn vô cùng nổi tiếng của nghệ thuật cải lương. Đó là trích đoạn Lưu Kim Đính chiêu phu qua phần thể hiện của nghệ sĩ cải lương Diễm Kiều với phần phụ diễn của nghệ sĩ Hoàng Hải.

Giám khảo Bạch Long, anh cảm thấy vui mừng khi sân khấu cải lương tuồng cổ có được một cặp đào kép trẻ diễn cải lương rất chuẩn mực.

Trích đoạn này được Diễm Kiều đầu tư rất nhiều về phục trang hoành tráng, bắt mắt cùng nhiều kĩ thuật đặc thù trong nghệ thuật cải lương được sử dụng.

“Tôi có lời khen cho việc dùng đại đao vì tôi để ý bạn cầm rất đúng, đây là cái khó của cải lương tuồng cổ. Bạn ca hay, xinh đẹp nên tôi hi vọng sân khấu có nhiều hơn những cô đào trẻ như bạn. Bài diễn hôm nay rất thành công, chuẩn và chỉnh” -  nghệ sĩ Bạch Long tự hào nói.

Nghệ sĩ Bạch Long.

Danh ca Ngọc Ánh cho hay Diễm Kiều vô cùng thần thái trong những bài cải lương tuồng cổ. “Cách bạn trình diễn cũng thu hút được tôi, một người khán giả yêu cải lương. Ở đây cũng cần khen thêm bạn diễn tuyệt vời, cả hai vô cùng ăn ý đã đẩy ca khúc nên đúng tầm diễn của mình” - Ngọc Ánh nói.

Trong cuộc sống, có rất nhiều những giá trị truyền thống và nét đẹp văn hóa tinh hoa của dân tộc đã được các thế hệ ngày nay tiếp nối và giữ gìn bằng cách luôn cho ra những sáng tạo mới, tác phẩm mới.

Hồ Khánh Long.

Tất cả tựu chung lại tạo nên Hào khí Việt Nam, đây cũng chính là tiêu đề của phần trình diễn khép lại đêm thi đầu tiên tại vòng 4 của nam ca sĩ Hồ Khánh Long.

Tiết mục có sự trợ diễn của diễn viên Minh Nguyên, Thành Tiến và Đông Khánh. Bên cạnh sở trường ca hát, Hồ Khánh Long đã gây ấn tượng khi hóa thân thành một võ sinh và trình diễn nhiều màn đấu võ đặc sắc.

Danh ca Ngọc Ánh.

Danh ca Ngọc Ánh nhận xét Hồ Khánh Long có khởi đầu thuận lợi nhưng tiến tới phần võ thuật thì giọng hát của anh bị thiếu thể lực vì phải diễn cảnh đánh võ khá nhiều, phần kết Hồ Khánh Long đã kịp lấy lại phong độ.

Chính vì thế, nữ giám khảo khuyên Hồ Khánh Long cần rèn luyện thêm sức khỏe để vừa giữ được giọng hát, vừa diễn chân thật hơn khi vào vai võ sinh.

Chào kết.

Chương trình Tinh hoa hội tụ được phát sóng lúc 21 giờ, thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm