Diễn viên Gong Hyo Jin bị cục thuế Hàn Quốc nghi ngờ trốn thuế

Gần đây, nữ diễn viên Gong Hyo Jin vốn được gọi là chuyên gia đầu tư bất động sản đang tiếp nhận điều tra thuế của Cục thuế Hàn Quốc. Một nguồn tin cho hay, Cục thuế Hàn Quốc đã ra lệnh cho nhân viên của Cục điều tra 2 Cục thuế địa phương Seoul tiến hành điều tra thuế cường độ cao đối với Gong Hyo Jin, đợt điều tra này sẽ kéo dài đến giữa tháng 5.

Một trong những bất động sản của diễn viên Gong Hyo Jin.

Mấy năm nay chuyên gia đầu tư trong ngành giải trí Gong Hyo Jin đã kiếm được rất nhiều từ việc mua bán bất động sản. Tháng 4-2013, cô mua một tòa nhà sáu tầng ở phường Hannam, quận Yongsan, Seoul với giá 3,7 tỷ won và bán ra với giá 6,08 tỷ won vào tháng 10-2017. Ngoài ra, tháng 1-2017 Gong Hyo Jin còn mua một tòa nhà hai tầng ở quận Mapo, Seoul với giá 6,3 tỷ won, đến năm 2019 tòa nhà này đã có giá thị trường 13 tỷ won.

Diễn viên Gong Hyo Jin bị nghi ngờ trốn thuế.

Công ty quản lý của Gong Hyo Jin khẳng định đây chỉ là cuộc điều tra thuế định kỳ nhưng truyền thông Hàn Quốc cho rằng sự việc nghiêm trọng hơn.

Cục thuế Hàn Quốc cho biết vẫn chưa xác nhận được nội dung về đợt điều tra thuế lần này, nhưng đúng là gần đây đang điều tra thuế của nghệ sĩ, cuộc điều tra mang tính phi định kỳ hơn là định kỳ. Công ty quản lý của Gong Hyo Jin cũng phản hồi rằng đúng là cô ấy đang tiếp nhận điều tra, đại diện bên thuế tiết lộ, lần này chỉ là điều tra định kỳ thông thường chứ không có gì đặc biệt.

Tuy nhiên, truyền thông và giới phân tích tài chính lại cho rằng đây không phải cuộc điều tra thuế định kỳ. Gong Hyo Jin có thể có dấu hiệu trốn thuế nên mới bị điều tra. Nếu Gong Hyo Jin bị định tội, hình ảnh của nữ diễn viên sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm